Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Ngày quốc tế bảo tàng: Tôn vinh những nhân vật đóng góp cho ngành bảo tàng

16/05/2021 15:44 GMT+7

TTO - Bảo tàng Áo dài (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức triển lãm áo dài của 10 nhân vật có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực bảo tàng, nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế bảo tàng 18-5.

Ngày quốc tế bảo tàng: Tôn vinh những nhân vật đóng góp cho ngành bảo tàng - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ thích thú tìm hiểu về áo dài tại Bảo tàng Áo dài - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Đó là áo dài của phó giáo sư, tiến sĩ Đặng Văn Bài, nguyên cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch), nguyên phó chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam; tiến sĩ Lê Thị Minh Lý, nguyên phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch), phó chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam; thạc sĩ Lê Tú Cẩm, nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa và thông tin TP.HCM, chủ tịch Hội Di sản văn hóa TP.HCM; tiến sĩ Trịnh Thị Hòa, nguyên giám đốc Bảo tàng Lịch sử TP.HCM…

Bà Huỳnh Ngọc Vân, giám đốc Bảo tàng Áo dài, cho biết: "Triển lãm giới thiệu những nhân vật có nhiều đóng góp cho ngành bảo tàng như áo dài của phó giáo sư, tiến sĩ Đặng Văn Bài, nguyên cục trưởng Cục Di sản văn hóa. Dù anh đã nghỉ hưu nhưng vẫn có nhiều công trình đóng góp cho sự nghiệp bảo tàng. Anh đã dành hầu như cả một đời mình để thúc đẩy sự phát triển của bảo tàng từ Bắc vào Nam, từ những bảo tàng nhỏ bé đến những bảo tàng mang tầm cỡ quốc tế.

Hay thạc sĩ Nguyễn Kim Thành, một cán bộ bảo tàng, đã có công trình nghiên cứu Câu lạc bộ Em yêu lịch sử, để giúp trẻ em đến với bảo tàng, vừa học vừa chơi", bà Vân cho biết thêm. 

Ngày quốc tế bảo tàng: Tôn vinh những nhân vật đóng góp cho ngành bảo tàng - Ảnh 2.

Công tác phòng dịch luôn được Bảo tàng Áo dài chú trọng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Triển lãm diễn ra đến ngày 12-6.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài các nhà giáo, nghệ nhân Bảo tàng Áo dài tiếp nhận áo dài các nhà giáo, nghệ nhân

TTO - Sáng 14-11, Bảo tàng Áo dài (TP.HCM) tiếp nhận áo dài của các nhà giáo, nhà hoạt động văn hóa có đóng góp cho xã hội. Nhà giáo Nguyễn Bình Minh, nghệ nhân ví dặm Hồng Oanh, vận động viên Hồng Lợi đã có chia sẻ điều thú vị về áo dài hiến tặng.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận