29/03/2021 16:49 GMT+7

Ngày mai 30-3, tiêm vắc xin COVID-19 cho các VĐV thành tích cao

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 30-3, các VĐV thể thao thành tích cao của Việt Nam tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2021 sẽ bắt đầu được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ với các VĐV ra nước ngoài làm nhiệm vụ quốc tế.

Ngày mai 30-3, tiêm vắc xin COVID-19 cho các VĐV thành tích cao - Ảnh 1.

Đấu kiếm là một trong những môn sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 để tham dự vòng loại Olympic - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước đó, Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT&DL) đã có văn bản gửi Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng… về việc xin tiêm phòng COVID-19 sớm cho các VĐV.

Nhóm các VĐV được xin tiêm vắc xin sớm là các VĐV các môn thể thao chuẩn bị tham dự các giải đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Tokyo 2021 như: đấu kiếm, vật, boxing, thể dục dụng cụ, điền kinh, cử tạ, bơi lội…

Các giải đấu vòng loại Olympic Tokyo sẽ diễn ra đến ngày 30-6 ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc tiêm phòng COVID-19 sẽ đảm bảo cho các VĐV được phép nhập cảnh đến các quốc gia tổ chức các giải vòng loại, đồng thời tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo thông tin từ Tổng cục TDTT, vào lúc 8h30 ngày 30-3, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các VĐV của ba môn vật, taekwondo, judo sẽ được tiêm phòng đầu tiên. Mỗi ngày sẽ có 20 VĐV lần lượt được tiêm theo danh sách đã được duyệt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, cho biết đợt 1 có khoảng 180 VĐV và HLV được tiêm vắc xin. Đây là VĐV, HLV của các môn tham dự vòng loại Olympic cần ra nước ngoài thi đấu vào lúc này.

Giai đoạn sau, các VĐV của đội tuyển bóng đá nam quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022 và các CLB bóng đá Hà Nội, Viettel, Sài Gòn tham dự đấu trường AFC sẽ tiếp tục được tiêm. Số lượng VĐV, HLV đợt tiêm lần 2 là gần 200 người.

Đây là sự quan tâm rất lớn của Chính phủ và các bộ, ngành liên quan trong việc tạo điều kiện cho VĐV thể thao đi làm nhiệm vụ quốc tế cho thể thao Việt Nam trong thời gian tới.


Vòng loại Olympic: VĐV giữa muôn trùng vây vắc xin, nguy cơ không có đường về Vòng loại Olympic: VĐV giữa muôn trùng vây vắc xin, nguy cơ không có đường về

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 hiện nay, các rào cản về kiểm dịch, di chuyển có thể khiến mơ ước của vận động viên tiêu tan.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên