26/02/2023 09:19 GMT+7

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) - nhấn mạnh như vậy tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 diễn ra tại Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), 268 Lý Thường Kiệt, Q.10.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh - Ảnh 1.

Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Ngày hội tư vấn tuyển sinh diễn ra rất đúng lúc

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh, bà Nguyễn Thu Thủy cho rằng ngày hội diễn ra rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh, giúp các em tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình, thủ tục, hồ sơ về ngành nghề đào tạo và về những lựa chọn quan trọng nhất của mình trong giai đoạn đặc biệt này.

Những hoạt động của báo Tuổi Trẻ không chỉ cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh, phụ huynh, mà còn giúp các đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp trao đổi với thí sinh và ghi nhận những ý kiến phản hồi từ thực tiễn để điều chỉnh phù hợp.

Bà Thủy cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cử những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, am tường công tác thi và tuyển sinh tham gia các chương trình để hỗ trợ thí sinh tốt nhất có thể.

"Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những sáng kiến, đóng góp của báo Tuổi Trẻ cùng đơn vị đồng hành - Tập đoàn Vingroup cho công tác tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của ngành giáo dục trên phạm vi cả nước trong nhiều năm qua", bà Thủy nói.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm giải đáp mọi băn khoăn của thí sinh

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nguyên - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho rằng việc cân nhắc, lựa chọn một ngành, trường để theo học trước ngưỡng cửa vào đời luôn là nỗi băn khoăn của học sinh cũng như phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh đại học.

Thấu hiểu băn khoăn đó, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Ngày hội là cầu nối thông tin giữa các bạn học sinh, phụ huynh với gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học trong và ngoài nước. Mỗi đơn vị đều mang đến ngày hội những màu sắc, đặc trưng riêng của trường mình để học sinh có thể trải nghiệm, tìm hiểu những ngành nghề một cách trực quan sinh động nhất.

Ngoài 192 gian tư vấn của các trường, ban tổ chức còn mời nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội, kinh tế, quân đội… để giải đáp mọi băn khoăn của thí sinh. Qua đó giúp các bạn học sinh xác định được ngành, trường phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội.

Ông Nguyên còn cho biết thêm: "Với phương châm không để tân sinh viên phải bỏ học vì khó khăn, hằng năm báo Tuổi Trẻ trao khoảng 1.000 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên khó khăn khắp cả nước với mỗi suất 15 triệu đồng.

Học bổng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp để tiếp sức cho giấc mơ giảng đường của các bạn trẻ. Do đó, bạn nào đậu đại học, cao đẳng cần hỗ trợ hãy gọi cho báo Tuổi Trẻ. Thầy cô giáo có học trò khó khăn đậu đại học hãy giới thiệu để báo Tuổi Trẻ hỗ trợ cho các bạn".

Đây là năm thứ 13 Tập đoàn Vingroup đồng hành cùng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online khi đến dự lễ khai mạc ngày hội, ông Lê Khắc Hiệp - phó chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup - cho rằng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đã trải qua hành trình 20 năm đầy ý nghĩa và đáng tự hào.

"Chúng tôi tin rằng thúc đẩy giáo dục chính là con đường tốt nhất để phát triển đất nước. Trong 20 năm qua, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp gắn với thương hiệu báo Tuổi Trẻ đã chứng minh giá trị xã hội to lớn.

Chương trình trở thành kim chỉ nam cho hàng trăm nghìn bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng một Việt Nam ngày càng giàu mạnh", ông Hiệp nhận định.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh - Ảnh 4.

Ban tổ chức tặng hoa tri ân các đơn vị đồng hành cùng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp - Ảnh: HỮU HẠNH

Cũng tại lễ khai mạc ngày hội, các học sinh đã được giao lưu với ca sĩ Ali Hoàng Dương.

Chia sẻ với các bạn học sinh, ca sĩ quán quân The Voice 2017 nói: "Hãy chọn đúng công việc mình yêu thích. Như Ali đã chọn con đường đúng đam mê của mình nên đã cống hiến được nhiều cho khán giả, có được những nấc thang trong sự nghiệp. Các bạn nên tự tin và mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình".

Ca sĩ Ali Hoàng Dương biểu diễn trong ngày hội - Ảnh: HỮU HẠNH

Ca sĩ Ali Hoàng Dương biểu diễn trong ngày hội - Ảnh: HỮU HẠNH

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh - Ảnh 7.

Đông đảo học sinh đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 đang diễn ra tại Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh - Ảnh 8.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian tư vấn của Trường đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh - Ảnh 9.

Các gian tư vấn thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh - Ảnh 10.

Chuyên gia tư vấn Trường đại học Kinh tế TP.HCM tư vấn cho học sinh tại ngày hội - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp 2023: Chọn ngành theo xu hướng công nghệNgày hội tuyển sinh - hướng nghiệp 2023: Chọn ngành theo xu hướng công nghệ

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 tại TP.HCM sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, quận 10) từ 7h ngày 26-2.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh - Ảnh 12.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên