Ngày hội "Tháng ba Biên giới" tại Lạng Sơn

25/03/2018 17:31 GMT+7

TTO - Ngày hội “Tháng Ba Biên giới” năm 2018 vừa được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức tại Đình Lập, một trong những huyện biên giới của Lạng Sơn.

Ngày hội Tháng ba Biên giới tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật chào mừng ngày hội Tháng 3 biên giới 2018 - Ảnh: DANH TRỌNG

Phát biểu khai mạc ngày hội, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, cho biết ngày hội "Tháng ba Biên giới" được triển khai tại các tỉnh, thành có các địa bàn giáp biên giới, tập trung vào các nội dung trọng tâm như tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các đồn biên phòng, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... 

Qua ngày hội, Trung ương hội cũng sẽ tổ chức và huy động thanh niên đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương nhằm nâng cao sự sáng tạo và trách nhiệm của Thanh niên đối với Tổ quốc.

Thông qua các hoạt động thiết thực chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại ngày hội "Tháng Ba Biên giới", Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho 36 hộ gia đình bảo vệ đường biên, tặng 40 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của huyện Đình Lập.  

Ngoài ra, còn tổ chức tặng quà Đồn biên phòng Bắc Xa và Đồn biên phòng Chi Lăng và khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trên địa bàn huyện Đình Lập. 

Đồng thời, chương trình cũng trao tặng nhiều phần quà, học bổng, đồ dùng học tập cho các trường học và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đình Lập.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần FPT phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trao tặng và khởi công công trình cải tạo Sân vận động huyện Đình Lập thành "Không gian sinh hoạt cộng đồng" trị giá 500 triệu đồng cho thanh thiếu nhi và nhân dân huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. 

Bên cạnh đó, Ngày hội cũng đã trồng, chuyển giao hướng dẫn kỹ thuật mô hình "Vườn rau hữu cơ" cho trường Tiểu học xã Bính Xá. 

Ngoài ra, còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho 200 người dân và học sinh trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở xã Bính Xá. 

Tổng kinh phí cho các hoạt động an sinh xã hội trị giá hơn 1 tỉ đồng.   

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội, tối 24-3, tại sân vận động huyện Đình lập, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Xuân Bắc cùng các diễn viên khác.

Chương trình Tháng ba Biên giới năm nay là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018, chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2018). 

Đồng thời, trong Tháng Thanh niên, các tỉnh, thành Đoàn có địa bàn giáp biên giới đã tổ chức nhiều hoạt động Tháng Ba Biên giới thiết thực và ý nghĩa. 

Ngày hội Tháng ba Biên giới tại Lạng Sơn - Ảnh 2.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho 36 hộ gia đình bảo vệ đường biên - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày hội Tháng ba Biên giới tại Lạng Sơn - Ảnh 3.

Trao tặng và khởi công công trình cải tạo Sân vận động huyện Đình Lập thành "Không gian sinh hoạt cộng đồng" - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày hội Tháng ba Biên giới tại Lạng Sơn - Ảnh 4.

Ngày hội cũng đã trồng nhiều cây xanh quanh sân vân động huyện - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày hội Tháng ba Biên giới tại Lạng Sơn - Ảnh 5.

Thăm hỏi và tặng quà tại đồng biên phòng Chi Lăng - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày hội Tháng ba Biên giới tại Lạng Sơn - Ảnh 6.

Trong khuôn khổ hoạt động của ngày hội, các bạn thanh niên đã tham gia làm đường giúp bà con nhân dân - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày hội Tháng ba Biên giới tại Lạng Sơn - Ảnh 7.

Các cán bộ đoàn và đồn biên phòng tham quan cột mốc biên giới Việt - Trung - Ảnh: DANH TRỌNG

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận