Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Ngày đầu xe buýt hoạt động trở lại, hết cảnh lội bộ

05/10/2021 17:13 GMT+7

TTO - Ngày 5-10, các tuyến xe buýt tại huyện Cần Giờ, TP.HCM trở lại hoạt động sau thời gian giãn cách xã hội, người dân và cả nhân viên đều vui mừng vì hết cảnh phải lội bộ.

Ngày đầu xe buýt hoạt động trở lại, hết cảnh lội bộ - Ảnh 1.

Anh Phạm Văn Mười Hai (nhân viên bán vé) luôn cầm theo bình cồn để khử khuẩn cho khách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ghi nhận tại tuyến buýt số 90, từ phà Bình Khánh đến Cần Thạnh trong ngày đầu hoạt động trở lại, dù khách không đông nhưng tài xế, tiếp viên đều vui mừng vì được đi làm sau hơn 3 tháng ngưng chạy. Người dân cũng mừng vì có xe buýt di chuyển bớt cảnh đội nắng, mưa.

Chị Nguyễn Thị Kim Hoa - nhân viên điều hành Hợp tác xã Vận tải số 26 - cho biết hôm nay huyện Cần Giờ chạy các tuyến buýt số 77 (Đồng Hòa - Cần Thạnh), tuyến 90 (phà Bình Khánh - Cần Thạnh), tuyến 127 (An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán), tuyến 128 (Tân Điền - An Nghĩa).

"Riêng đối với chuyến số 99, một ngày có 18 xe, chạy 86 chuyến/ngày cả hai đầu. Nay ngày đầu nên khách không nhiều, nhưng mở được anh em nhà xe cũng mừng, tài xế, nhân viên trở lại đi làm vui lắm. Chúng tôi đảm bảo thực hiện 5K, khẩu trang, khử khuẩn và khoảng cách, chỉ chở 50% sức chứa mỗi chuyến".

Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà (nhân viên bán vé xe buýt số 90) cho biết cô làm nhân viên bán vé đã 4 năm, trong thời gian giãn cách thì ở nhà làm việc nhà, phụ trông con cháu.

"Gặp khách trên xe mừng quá, ở nhà lâu chịu không được. Có khách quen kể bữa không có xe chạy, đi bộ xa mà rơm rớm nước mắt, nay xe chạy lại mừng lắm. Hết cảnh lội bộ cho bà con" - cô Hà nói thêm.

Cô Lê Thị Hà (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) chia sẻ: "Tôi và chồng bị bệnh nên không chạy xe máy được, phải đi xe buýt để đến tái khám tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Đi xe buýt khỏe hơn, lớn tuổi mà đi xe máy trời mưa nắng, xe cộ nhiều thì đi phức tạp. Đi buýt chịu khó thức sớm từ 5h sáng để đi, nay đi được cảm thấy rất vui".

Ngày đầu xe buýt hoạt động trở lại, hết cảnh lội bộ - Ảnh 2.

Hành khách tự bỏ tiền vào thùng để hạn chế việc tiếp xúc - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày đầu xe buýt hoạt động trở lại, hết cảnh lội bộ - Ảnh 3.

Mỗi xe đều trang bị mã QR để người dân khai báo y tế - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hình ảnh chợ Bến Thành hoạt động trở lại Hình ảnh chợ Bến Thành hoạt động trở lại

TTO - Ngay khi nghe tin chợ Bến Thành (Q.1) hoạt động trở lại, nhiều người dân kéo giỏ xách, tranh thủ giờ nghỉ trưa để ghé mua sắm tại ngôi chợ truyền thống lâu đời của TP.HCM.

NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận