11/06/2022 16:15 GMT+7

Ngày đầu thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 3 thí sinh bị đình chỉ do dùng tài liệu

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - 3 thí sinh sử dụng tài liệu bị đình chỉ trong buổi thi môn ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM. Bên cạnh đó, một số thí sinh bị sốt xuất huyết không thể dự thi.

Ngày đầu thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 3 thí sinh bị đình chỉ do dùng tài liệu - Ảnh 1.

Ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - trả lời tại buổi họp báo chiều 11-6 - Ảnh: MỸ DUNG

Thông tin trên được ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết tại buổi họp báo về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 tại TP.HCM chiều nay 11-6.  

Theo đó, trong hai buổi thi môn ngữ văn và tiếng Anh có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu, vi phạm quy chế thi.  

Trong buổi thi môn ngữ văn, có 93.229 trong tổng số 93.982 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi, vắng 652 thí sinh. Buổi chiều, trong buổi thi môn tiếng Anh có thêm 8 thí sinh vắng thi. 

Ông Lê Hoài Nam cho biết trong số những thí sinh vắng thi, có trường hợp bị bệnh sốt xuất huyết không tham dự được. 

Cho đến cuối buổi thi môn tiếng Anh, các hội đồng thi cũng không phát sinh thêm trường hợp thí sinh nào là F0. Đến nay vẫn chỉ có một trường hợp thí sinh F0 được tổ chức thi theo đúng quy chế và quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế. 

Ngày đầu thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 3 thí sinh bị đình chỉ do dùng tài liệu - Ảnh 2.

Giám thị kiểm tra đồ dùng của thí sinh trước giờ vào phòng thi môn ngữ văn tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Ảnh: MỸ DUNG

Trong 8 thí sinh đặc biệt (bị tai nạn) được Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM công bố ngày 9-6, hôm nay chỉ còn 7 trường hợp phải tổ chức theo quy chế thi như bố trí người viết bài giúp thí sinh và có ghi âm, ghi hình. 

Về việc thực hiện quy định gửi đồ của thí sinh cách 25m tại phòng chung, ông Nam cho biết các hội đồng thi đã thực hiện tương đối tốt dù trong buổi thi môn ngữ văn, công tác này ở một số hội đồng thi còn hơi chậm. 

Trả lời về những trường hợp thí sinh đột xuất bị bệnh không tham gia được kỳ thi này có được xem xét xét tuyển đặc cách hay không, ông Lê Hoài Nam cho biết vì đây là kỳ thi tuyển sinh, những học sinh không tham gia được sẽ không được xem xét xét đặc cách như đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tuổi Trẻ Online về tỉ lệ thí sinh bỏ thi trong kỳ thi năm nay so với 2 năm trước như thế nào, ông Lê Hoài Nam cho biết theo ước tính, năm nay tỉ lệ thí sinh tăng lên nên so với 2 năm trước thì tỉ lệ thí sinh bỏ thi, vắng thi năm nay ít hơn dù số thí sinh vắng thi theo ước tính của cán bộ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM là "xêm xêm" nhau. 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Sức ép từ thế hệ Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Sức ép từ thế hệ 'heo vàng'

TTO - Hôm nay 11-6, hơn 90.000 thí sinh ở TP.HCM sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2022 - 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên