Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Ngày đầu ra quân kiểm dịch, TP.HCM phát hiện 9 người thân nhiệt cao

05/04/2020 22:36 GMT+7

TTO - Ngày đầu triển khai 62 chốt chặn kiểm dịch, lực lượng liên ngành kiểm tra y tế 1.794 người trước khi vào TP.HCM và phát hiện 9 người có nhiệt độ cơ thể cao, phải đưa đi kiểm tra sâu.

Ngày đầu ra quân kiểm dịch, TP.HCM phát hiện 9 người thân nhiệt cao - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và lộ trình của các tài xế xe ôtô tại chốt kiểm dịch cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, Q.Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tối 5-4, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết từ 13h cùng ngày, đơn vị phối hợp với thanh tra giao thông, đơn vị y tế triển khai chốt chặn kiểm dịch tại 62 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ TP như trạm thu phí Long Phước (cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), chốt cao tốc Trung Lương (tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương), chốt cầu Vĩnh Bình (quốc lộ 13, quận Thủ Đức, giáp với tỉnh Bình Dương)...

Qua đó, lực lượng liên ngành dừng kiểm tra 434 ôtô, 183 xe máy, tổng cộng 1.794 người dân được kiểm tra y tế trước khi vào TP.HCM.

Sau khi đo thân nhiệt 1.794 người, lực lượng đề nghị khai báo y tế đối với 82 trường hợp, phát hiện 9 người có biểu hiện nhiệt độ cơ thể cao. Lực lượng đã yêu cầu 9 người ở lại để theo dõi và đưa đi kiểm tra sâu.

Theo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP, việc kiểm tra nhằm kiểm soát, hạn chế việc đi lại ra vào TP, đảm bảo kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ bệnh dịch.

Người dân khi đi qua 62 chốt kiểm dịch sẽ được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế. Đối với ôtô, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy tờ cùng lộ trình mà tài xế đã đi qua, tiến hành kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế.

Những trường hợp tài xế hoặc người dân khi đi ra đường không đeo khẩu trang sẽ được nhắc nhở, các trường hợp nghi vấn cần được kiểm tra sâu thì tổ công tác sẽ ghi nhận lại và báo về địa phương để theo dõi.

Ngày đầu ra quân kiểm dịch, TP.HCM phát hiện 9 người thân nhiệt cao - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng điều phối giao thông và yêu cầu các phương tiện nghi vấn dừng xe để kiểm tra - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày đầu ra quân kiểm dịch, TP.HCM phát hiện 9 người thân nhiệt cao - Ảnh 3.

Tối 5-4, đội cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất kiểm tra thân nhiệt tài xế ôtô khu vực sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày đầu ra quân kiểm dịch, TP.HCM phát hiện 9 người thân nhiệt cao - Ảnh 4.

Các trường hợp không đeo khẩu trang sẽ được lực lượng chức năng nhắc nhở - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày đầu ra quân kiểm dịch, TP.HCM phát hiện 9 người thân nhiệt cao - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng ghi lại lộ trình của các tài xế khi đi qua chốt kiểm dịch - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

THU DUNG - NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận