Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, nhân viên và cư dân Phú Mỹ Hưng tích cực tham gia hiến máu cứu người

02/10/2021 19:00 GMT+7

Tập thể cán bộ công nhân viên công ty Phú Mỹ Hưng, cùng các công ty thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings và đông đảo cư dân đang sống trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã tham gia hưởng ứng chương trình hiến máu 'Giọt Máu Sẻ Chia - Ân Tình Mùa Dịch'.

Ngày 2&3/10/2021, tại trung tâm nhà mẫu Sales Gallery Phú Mỹ Hưng (lô M3, đường Trần Văn Trà, P. Tân Phú Quận 7), tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Phú Mỹ Hưng, cùng các công ty thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (tên cũ là Tập đoàn CT&D) cùng đông đảo cư dân đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7 và các đơn vị như trường Nam Sài Gòn, Co-op Xtra…, và nhiều người tình nguyện hiến máu đến từ các Quận 3, 10, Bình Thạnh… đã tham gia hưởng ứng chương trình hiến máu "Giọt Máu Sẻ Chia - Ân Tình Mùa Dịch" do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phát động với mục đích chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn về tình hình khan hiếm nguồn máu phục vụ cho công tác điều trị người bệnh trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Trong 2 ngày chương trình diễn ra đã có 600 người Việt Nam và nước ngoài đăng ký tham gia, với khoảng 600 đơn vị máu từ 250ml, 350ml, 450ml được hiến tặng.

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, nhân viên và cư dân Phú Mỹ Hưng tích cực tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Trong 2 ngày diễn ra chương trình, có khoảng 600 người đăng ký tham gia hiến máu.

Hoạt động được tổ chức dưới sự phối hợp của Công ty Phú Mỹ Hưng cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM. Đây cũng là lần thứ 2 Công ty Phú Mỹ Hưng và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp để triển khai hoạt động hướng về cộng đồng. Trước đó, vào đầu tháng 9, hai bên đã phối hợp tổ chức hoạt động tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài cư trú trên địa bàn Quận 7 theo chương trình tiêm chủng của UBND Quận 7.

Tham gia chương trình hiến máu "Giọt Máu Sẻ Chia - Ân Tình Mùa Dịch" là hoạt động đầu tiên đánh dấu thời điểm quay trở lại làm việc của tập thể cán bộ công nhân các công ty thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings sau gần 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội. Được biết, 100% nhân viên quay trở lại làm việc trong các công ty đã được tiêm vacine ngừa Covid-19 đầy đủ 2 mũi.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: "Tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng đến công tác vận động máu từ nguồn cộng đồng. Thấu hiểu được sự cấp thiết của việc chuẩn bị nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện mang tinh thần "Giọt Máu Sẻ Chia - Ân Tình Mùa Dịch" và đã nhận được sự chung tay, đồng hành của nhân viên y tế Bệnh viện, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, và các cá nhân thời gian qua. Tiếp nối ý nghĩa nhân văn của chương trình, Bệnh viện rất cảm kích trước sự tham gia nhiệt tình của các cư dân và thành viên Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng trong việc san sẻ những giọt máu quý báu đến với người bệnh. Tấm lòng và hành động này không chỉ giúp người bệnh vượt qua giây phút hiểm nguy, mà còn là sự hỗ trợ đầy ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 và sự khan hiếm nguồn máu từ cộng đồng."

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, nhân viên và cư dân Phú Mỹ Hưng tích cực tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 2.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ cộng đồng, nhiều cư dân Phú Mỹ Hưng đăng ký tham gia chương trình 'Giọt máu sẻ chia - Ân tình mùa dịch'

Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện "Giọt Máu Sẻ Chia - Ân Tình Mùa Dịch" thuộc chuỗi các chương trình cộng đồng, chung tay cùng thành phố trong nỗ lực phòng-chống dịch mà Phú Mỹ Hưng và Tập đoàn đã triển khai từ đầu mùa dịch đến nay.

Cụ thể, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch đợt 4, Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings đã ủng hộ 70 tỉ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Tiếp đó, Công ty Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ tổ chức điểm tiêm chủng vaccine Covid 19 trong 14 ngày trải dài từ tháng 8, 9 và tháng 10/2021 để Ủy Ban Nhân Dân Quận 7 và các tổ chức y tế trong Quận 7 tác nghiệp chích ngừa cho người dân.

Và hoạt động mới nhất, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của MTTQ Việt Nam TP.HCM, Công ty Phú Mỹ Hưng tiếp tục ủng hộ 10 tỉ đồng thông qua chương trình nghệ thuật trực tuyến "Nối vòng tay lớn – Đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19" được tổ chức ngày 26/9/2021 vừa qua.

Ông Trương Quốc Hưng - Phó Tổng Giám Đốc công ty Phú Mỹ Hưng cho biết "Dù ở hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng luôn hướng đến, và có những chương trình đóng góp cho xã hội. Chúng tôi mong muốn, từng nhân viên trong công ty hiểu rõ giá trị nhân văn của sự san sẻ, và họ có thể góp phần cho các việc làm ý nghĩa bằng mọi khả năng họ có, kịp thời và thiết thực. Hoạt động thiện nguyện đầu tiên ngay thời điểm đi làm trở lại sau thời gian dài giãn cách của tập thể cán bộ công nhân viên Phú Mỹ Hưng và tập đoàn là trao đi những giọt máu của chính mình cũng xuất phát từ thông điệp. Mỗi giọt máu hiến tặng mang đến ngàn hy vọng cứu giữ sự sống cho những bệnh nhân trong mùa dịch Covid-19, và chúng tôi tin rằng tinh thần chia sẻ và được chia sẻ trong tình cảm yêu thương đong đầy ấy sẽ nhân rộng mãi trong cộng đồng."

Ngày đầu nới lỏng giãn cách, nhân viên và cư dân Phú Mỹ Hưng tích cực tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 3.

Anh Hồng Liệt, nhân viên Công ty Phú Mỹ Hưng, chia sẻ 'Hy vọng những giọt máu của mình sẽ góp phần giúp một bệnh nhân Covid nào đó chiến thắng dịch bệnh'.

Ban Tổ Chức cho biết, trong 2 ngày hiến máu 2&3/10, ngoài cán bộ công nhân viên của Phú Mỹ Hưng còn có đông đảo cư dân đô thị Phú Mỹ Hưng bao gồm cả người nước ngoài cũng nhiệt tình tham gia.

Được biết, để tác nghiệp y tế thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn mùa dịch các quy định của chính phủ 5T, 5K; Ban Tổ Chức cho biết, sẽ giới hạn trong phạm vi 300 người tham gia hiến máu một ngày. Nếu sau ngày 2&3/10/2021, vẫn còn nhiều nhân viên và cư dân đăng ký mong muốn tham gia hoạt động ý nghĩa hiến máu tình nguyện, sẽ có đợt vận động tiếp theo được tổ chức vào ngày 10/10/2021.

Thông tin chi tiết về hoạt động hiến máu tình nguyện tại trung tâm nhà mẫu Sales Gallery Phú Mỹ Hưng

(Thời gian: Ngày 2+3/10)

Điều kiện để tham gia tình nguyện hiến máu

• Người tình nguyện hiến máu cần đăng ký trước với Ban tổ chức;

• Chỉ những ai nhận được tin nhắn mới tham gia chương trình.

• Link đăng ký tham gia: https://docs.google.com/forms/d/1fAofLtwHSrNJePtRpOwd7ErKwXh7n1Xl06Yt3G1pWt0/edit

Tiêu chuẩn tham gia hiến máu

1. Ai có thể tham gia hiến máu?

+ Tất cả mọi người khoẻ mạnh từ đủ 18 đến 60 tuổi;

+ Cân nặng ít nhất từ 45 kg trở lên.

+ Không mắc hoặc không có các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV, không nhiễm viêm gan B, viêm gan C, và các virus lây qua đường truyền máu.

+ Không mắc các bệnh mãn tính hoặc cấp tính về tim mạch, huyết áp, hô hấp, dạ dày…

+ Mang theo chứng minh nhân dân/hộ chiếu

+ Thời gian tối thiểu giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần đối với cả Nam và Nữ.

2. Ai là người không nên hiến máu?

+ Người đã nhiễm hoặc có các hành vi có nguy cơ cao lây nhiễm HIV, viêm gan B, viêm gan C và các bệnh lây qua đường máu:

◊ Người tiêm chích ma túy.

◊ Người có nhiều bạn tình.

◊ Người có quan hệ tình dục không an toàn

◊ Bất kỳ người nào có quan hệ tình dục với nhóm người có nguy cơ cao.

+ Người có các bệnh mãn tính hoặc cấp tính về tim mạch, huyết áp, hô hấp, dạ dày…

3. Lời khuyên trước & sau khi hiến máu

Nên:

+ Ăn nhẹ và uống nhiều nước (300 – 500ml) trước khi hiến máu.

+ Ăn đủ và uống nhiều nước 24 giờ sau hiến máu.

+ Nằm hoặc ngồi nghỉ tại chỗ 10 phút sau hiến máu.

+ Đè chặt miếng bông cầm máu nơi kim chích 10 phút, giữ băng keo cá nhân trong 4 – 6 giờ.

+ Nằm nghỉ đầu thấp, kê chân cao nếu thấy chóng mặt, mệt, buồn nôn.

+ Chườm khăn lạnh và nước đá nếu vết chích bị sưng, bầm tím.

Không nên:

+ Uống sữa, rượu, bia, trước khi hiến máu.

+ Lái xe đi xa, khuân vác, làm việc nặng hoặc tập luyện thể thao gắng sức trong ngày lấy máu.

Lưu ý:

+ Nếu phát hiện chảy máu tại chỗ:

+ Giơ cao tay

+ Lấy tay kia ấn nhẹ vào miếng bông hoặc băng dính

+ Thay miếng bông và băng dính khác.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận