Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Ngày đầu đi học, Hoàng tử George căng thẳng nắm tay cha

07/09/2017 22:04 GMT+7
Hoàng tử George lo lắng trong buổi tựu trường đầu tiên trong đời - Ảnh: AFP

TTO - Hoàng tử George của nước Anh vừa có buổi tựu trường đầu tiên trong đời tại một trong những trường tư đắt đỏ bậc nhất London.

Vị hoàng tử nhí vừa bước sang tuổi thứ bốn vào tháng 7 được cha mình là Thái tử William dắt tay đến nhập học tại trường Thomas’s Battersea ở phía tây nam thủ đô London vào ngày 7-9 (giờ Anh).

Mẹ cậu, Công nương Kate, không thể có mặt trong ngày đặc biệt của con trai mình do phải nghỉ ở nhà vì ốm nghén nặng kể từ khi mang thai đứa con thứ 3, theo Reuters.

Thomas’s Battersea là một trường tư có mức học phí đắt đỏ lên đến gần 18.000 bảng Anh/năm (khoảng 524 triệu đồng).

Ngôi trường này được cho là "dành cho các bậc phụ huynh muốn con em mình có được nền giáo dục kiểu Anh tốt nhất mà tiền bạc có thể mua được," theo đánh giá của tổ chức thẩm định trường học UK Good Schools Guide (Anh).

Ngày đầu đi học bỡ ngỡ của Hoàng tử George - Ảnh 2.

Trường Thomas’s Battersea. - Ảnh: Guardian

Một đám đông người dân đã vây quanh cổng trường để theo dõi khoảnh khắc "trọng đại" của Hoàng tử George và gửi lời chúc tốt đẹp đến vị thành viên hoàng gia Anh, theo Guardian.

Hoàng tử cùng cha mình có mặt tại trường vào khoảng 8g50 sáng (giờ London) và được xe đưa vào trường qua một cổng phụ, tờ báo này cho biết.

Theo hình ảnh ghi nhận được, Hoàng tử George diện bộ đồng phục màu xanh navy có logo màu đỏ đặc trưng của trường Thomas’s Battersea, và trông có vẻ bỡ ngỡ và hơi lo lắng, luôn nắm chặt tay Thái tử William khi cả hai đi bộ trong khuôn viên trường.

Hai cha con hoàng gia được hiệu trưởng phụ trách khối tiểu học của nhà trường, bà Helen Haslem, hộ tống vào tận lớp học.

Hoàng tử George là chắt đích tôn của Nữ hoàng Anh Elizabeth, và là nhân vật đứng hàng thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng của hoàng gia nước này.

Hoàng tử George được bố dắt tay đến trường trong ngày đầu nhập học. Nguồn: YouTube/Guardian

Ngày đầu đi học, Hoàng tử George căng thẳng nắm tay cha - Ảnh 3.

Hoàng tử George được bố dắt tay đến trường trong ngày đầu nhập học. - Ảnh: Reuters

Ngày đầu đi học, Hoàng tử George căng thẳng nắm tay cha - Ảnh 4.

Hoàng tử George bắt tay với bà Helen Haslem, Hiệu trưởng phụ trách khối tiểu học trường Thomas’s Battersea. - Ảnh: Guardian

TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận