Ngày cuối năm, bật khóc với câu chuyện về mẹ

15/02/2018 18:30 GMT+7
Cô gái ngồi ăn trong nước mắt và sự hối tiếc

TTO - Cuộc sống hiện tại luôn có những điều khiến chúng ta hối tiếc vì chưa kịp làm, để rồi chuỗi tháng ngày sau đó, ta phải sống trong sự dằn vặt, đau khổ và luôn tự trách bản thân mình.

Rơi nước mắt về câu chuyện cô gái mê công việc mà quên đi chính mẹ của mình  

Câu chuyện kể về một cô gái bận rộn, luôn dành thời gian cho công việc mà quên đi người mẹ của mình. Ngay cả bữa ăn cùng mẹ, cô gái cũng luôn nhắn tin, gọi điện mà không dành chút thời gian để nói chuyện, hỏi thăm mẹ.

Để rồi, khi người mẹ mất đi, cô còn đau lòng hơn khi phát hiện mẹ luôn theo dõi cuộc sống hằng ngày của mình, những điều cô làm mẹ buồn được ghi vào những trang giấy kẹp trong cuốn sách. Cô gái đã đọc và khóc rất nhiều, cô nghĩ lại những điều mình đã không làm cho mẹ  khi còn ở bên cạnh.

Cô quay lại quán ăn năm xưa từng ngồi ăn cùng mẹ, nhưng giờ trước mặt cô là chiếc ghế trống, cô đã tự ăn, tự nói chuyện một mình mà tưởng tượng mẹ vẫn ngồi ở đây.

Cô dành thời gian nói chuyện cho mẹ nhiều hơn, gắp thức ăn cho mẹ… nhưng rồi cô chợt nhận ra rằng mẹ đã thật sự đi xa. Cô lại òa khóc như một đứa trẻ và rồi khi gọi tính tiền, cô được nhân viên báo cho biết mẹ cô đã trả tiền cho bữa ăn này hơn một tuần trước đó.

"Hãy thử một lần buông bỏ hết tất cả mọi thứ, những công việc nhưng bận rộn hằng ngày để nhìn xem ba mẹ của mình họ cần gì, họ đang sống như thế nào và họ đang muốn gì ở mình khi còn chưa muộn".

Cô gái

Hy vọng, tất cả chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ đang mãi chạy theo công việc, hãy xem và ngẫm lại và cùng mang đến nụ cười cho bố mẹ, để không phải hối tiếc bất cứ điều gì trong cuộc sống.

Chiếc túi giấy thần kỳ chứa cả bầu trời tuổi thơ Chiếc túi giấy thần kỳ chứa cả bầu trời tuổi thơ Chuyện cô gái muốn làm con trai gây xúc động cộng đồng mạng Chuyện cô gái muốn làm con trai gây xúc động cộng đồng mạng "Hạt giống tâm hồn" sẽ lên phim Việt 'Hạt giống tâm hồn' sẽ lên phim Việt
HẢI TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận