
Dự báo ngày mai, ở Bắc Bộ có mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh - Ảnh: NAM TRẦN
Chiều 2-5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hiện có một khối không khí lạnh yếu đang sắp ảnh hưởng đến nước ta.
Dự báo khoảng trưa và chiều 3-5, khối không khí lạnh này ảnh hưởng đến khu vực vùng núi và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Ở khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều và đêm mai trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Đông Bắc Bộ phổ biến từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, ở Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ C.
Khu vực Hà Nội, chiều và đêm mai (3-5) có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ C.
Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên cao, ngày và đêm mai, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và rải rác có dông với lượng mưa 20-40mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 90mm.
Từ chiều mai đến sáng 4-5, khu vực từ Nghệ An đến Huế có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 50mm.
Cảnh báo mưa dông ở nội thành Hà Nội
Trước khi đón không khí lạnh, cơ quan khí tượng dự báo chiều tối và đêm nay (2-5), khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm.
Lúc 16h45 chiều nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tồn tại và phát triển trên khu vực tỉnh Hòa Bình.
Hiện vùng mây dông có xu hướng di chuyển sang phía đông tiến vào khu vực Hà Nội gây mưa cho các xã phường như Yên Bái, Ba Vì…
Dự báo trong khoảng từ 30 phút đến 3 giờ tới, vùng mây này gây mưa cho các phường, xã trên, sau đó sẽ lan sang các phường, xã khác thuộc nội thành Hà Nội.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Dự báo thời tiết ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 (ngày 3-5)
- Khu vực Bắc Bộ:
+ Khu vực Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
+ Khu vực Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
- Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế: Ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, vùng núi phía tây từ Nghệ An đến Huế 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
- Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ: Ngày nắng, riêng phía bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, riêng phía bắc có nơi trên 35 độ C.
- Khu vực cao nguyên Trung Bộ: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
- Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
- Khu vực Hà Nội: Có mưa, lúc có mưa rào và dông, từ chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ C.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận