Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

'Ngày Chủ nhật cho em' mang nụ cười, tiếng hát đến với bệnh nhi

05/11/2017 16:33 GMT+7

TTO - Hành trình "Ngày Chủ nhật cho em" tiếp tục lan tỏa, đem đến những niềm vui và làm dịu bớt phần nào khó nhọc cho các bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Nam Sách (tỉnh Hải Dương).

Ngày Chủ nhật cho em mang nụ cười, tiếng hát đến với bệnh nhi - Ảnh 1.

Trẻ em hào hứng vui chơi trong Ngày Chủ nhật cho em - ẢNH: HẢI ĐĂNG

Tham gia ngày hội "Ngày Chủ nhật cho em", các em nhỏ được vui cười, ca hát, tham gia các tiết mục văn nghệ, xem ảo thuật hay thích thú với những món quà là chú tò he hay quả bóng bay ngộ nghĩnh.

Bà Phạm Thị Toan - bà ngoại của bệnh nhi N.M.Đ (6 tuổi) rưng rưng, kể năm lên 2 tuổi, Đ. bị sốt co giật và bị biến chứng sang động kinh. Gia đình cố gắng chạy chữa nhưng không thuyên giảm. Hằng ngày bà Toan và chồng thay phiên nhau chăm sóc Đ. vì bố mẹ phải đi làm xa kiếm tiền chạy chữa cho em.

"Bệnh tình giày vò cháu mệt mỏi lắm, nay chứng kiến khoảnh khắc vui vẻ của cháu, tôi cảm động vô cùng", bà Toan nghẹn ngào.

Ngày Chủ nhật cho em mang nụ cười, tiếng hát đến với bệnh nhi - Ảnh 2.

Tình nguyện viên mang lời ca, tiếng hát đến bệnh viện - ẢNH: HẢI ĐĂNG

Ngày Chủ nhật cho em mang nụ cười, tiếng hát đến với bệnh nhi - Ảnh 3.

Hay màn ảo thuật hấp dẫn các bệnh nhi - ẢNH: HẢI ĐĂNG

Trong chương trình, ban tổ chức dành tặng ba suất quà trị giá 1 triệu đồng cho ba bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhất. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều phần quà gồm sách vở, sữa, bánh kẹo... cho các bệnh nhi tại bệnh viện.

Chương trình "Ngày Chủ nhật cho em" diễn ra hàng tuần tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thủ đô và khu vực lân cận do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên phối hợp với các đơn vị tổ chức, với mong muốn đem lại niềm vui cho các em nhỏ và dịu bớt phần nào lo lắng của người thân bệnh nhi.

Dự kiến "Ngày chủ nhật cho em" sẽ tiếp tục hành trình trao tặng niềm vui cho các bệnh nhi tại các bệnh viện, cơ sở y tế lớn tại tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng.

Ngày Chủ nhật cho em mang nụ cười, tiếng hát đến với bệnh nhi - Ảnh 4.

Trao các suất quà dành tặng bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện - ẢNH: HẢI ĐĂNG

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận