11/07/2018 14:00 GMT+7

Ngày càng nhiều phụ nữ học thức cao đông lạnh trứng

HẢI ĐĂNG (Theo New York Times)
HẢI ĐĂNG (Theo New York Times)

TTO - Trái với định kiến cho rằng những phụ nữ đông lạnh trứng là vì muốn tập trung cho sự nghiệp, thực tế là do họ chưa tìm được người xứng đáng làm bố của con mình.

Ngày càng nhiều phụ nữ học thức cao đông lạnh trứng - Ảnh 1.

Không thiếu phụ nữ thành đạt nhưng vẫn độc thân - Ảnh: HER Magazine

"Đông lạnh trứng, giải phóng sự nghiệp của bạn" là một trong những câu chuyện được đang trên trang Bloomberg năm 2014. Đó cũng là năm Facebook và sau đó là Apple cho việc đông lạnh trứng vào chế độ dành cho nhân viên.

Điều này làm dấy lên tranh cãi quanh chi phí và lợi ích của việc "trì hoãn sinh nở" để đạt được thăng tiến trong sự nghiệp.

Từ đó tới nay, nhiều phụ nữ trên thế giới đã đông lạnh trứng của mình. Trong đó, nhiều người có học vấn cao. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, nguyên nhân của hành động này không liên quan nhiều đến công việc.

Trong số 150 phụ nữ người Mỹ và Israel đã đông lạnh trứng, chỉ có hai người cho biết kế hoạch sự nghiệp là lý do chủ chốt.

Thay vào đó, phần lớn phụ nữ tập trung vào một nguyên nhân khác: họ chưa tìm thấy người đàn ông xứng đáng để xây dựng gia đình.

Phần lớn những người phụ nữ ở độ tuổi 35-40 này đều đã thành đạt khi tìm đến trung tâm. Do đó, mặc định cho rằng những phụ nữ có tham vọng xây dựng sự nghiệp đông lạnh trứng vì công việc không còn đúng ở thời điểm hiện tại.

Kết quả này đồng nhất với các nghiên cứu ở Mỹ và Anh, cho thấy việc thiếu bạn đời là nguyên nhân chính của phần lớn phụ nữ đông lạnh trứng.

Ngày càng nhiều phụ nữ học thức cao đông lạnh trứng - Ảnh 2.

Phụ nữ có học thức cao đông lạnh trứng vì không tìm được đối tác phù hợp - Ảnh: NYPost

Tại sao nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một người đàn ông để cùng sinh con? Một giả thuyết được nhiều nhà nghiên cứu đưa ra là do phụ nữ ở các quốc gia phát triển, như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản... giờ có học vấn cao hơn nam giới. Điều này khiến họ không còn cảm thấy vừa lòng với đối tác.

Trong khi hầu hết nam giới sẵn sàng hẹn hò với phụ nữ không có học thức, những phụ nữ có học thức lại không muốn qua lại với người có trình độ thấp hơn mình.

Một số phụ nữ cảm thấy hài lòng với quyết định đông lạnh trứng, nhưng phần lớn cảm thấy bực. Họ tự hỏi sao mình lại rơi vào tình huống này.

Họ tập trung vào sự nghiệp, nhưng không thiếu các mối tình. Tuy nhiên, với những người phụ nữ này, điều quan trọng nhất là tìm được một người phù hợp với bản thân. Việc đông lạnh trứng giúp họ giữ lại cơ hội có con với người mình yêu trong tương lai.

Chuyện tình chớm nở được cập nhật từ... máy bay Chuyện tình chớm nở được cập nhật từ... máy bay

TTO - Một hành khách có mặt trên chuyến bay liên tục cập nhật cho người dùng trên Twitter diễn biến của câu chuyện tình nảy nở giữa hai người xa lạ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên