18/12/2020 11:28 GMT+7

Ngày 8-1-2021, Lee Nguyễn sang Việt Nam khoác áo CLB TP.HCM

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Tiền vệ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn là tân binh mới nhất của CLB TP.HCM chuẩn bị cho mùa giải 2021. Lee Nguyễn dự kiến sẽ có mặt ở TP.HCM vào ngày 8-1 để tập luyện cùng các đồng đội.

Ngày 8-1-2021, Lee Nguyễn sang Việt Nam khoác áo CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Lee Nguyễn trong màu áo CLB Inter Miami - Ảnh: GETTY IMAGES

CLB TP.HCM đã liên hệ với người đại diện của Lee Nguyễn ở V-League 2020 nhằm đưa anh về thi đấu. Tuy nhiên, việc thương thảo đã bất thành do CLB Inter Miami không muốn bán Lee Nguyễn.

Kết thúc hợp đồng với Inter Miami, Lee Nguyễn gia nhập đội bóng cũ New England Revolution hồi tháng 9 vừa qua.

Thời gian qua, CLB TP.HCM vẫn tiếp tục giữ liên lạc với người đại diện của Lee Nguyễn nhằm đưa anh về thi đấu ở V-League 2021. Kết quả là cầu thủ 34 tuổi này đã đồng ý trở lại quê hương khoác áo CLB TP.HCM. Trước mắt, hợp đồng sẽ được ký một năm.

CLB TP.HCM cho biết đang làm thủ tục để đưa Lee Nguyễn sang Việt Nam sớm nhất có thể. Dự kiến Lee Nguyễn sẽ có mặt tại TP.HCM vào ngày 8-1.

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết đã phải bỏ ra chi phí rất cao để sở hữu chữ ký của Lee Nguyễn. Cụ thể, CLB TP.HCM phải chi gần 500.000 USD (hơn 11 tỉ đồng) cho 1 năm lương của Lee Nguyễn.

"Dù 34 tuổi nhưng tôi nghĩ Lee Nguyễn vẫn sẽ đóng góp tốt cho đội bóng cũng như kéo thêm khán giả đến sân. Tùy tình hình, chúng tôi sẽ ký thêm sau khi hợp đồng một năm kết thúc", lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ.

Lee Nguyễn từng thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai và B.Bình Dương trong giai đoạn 2009 đến 2011 trước khi quay về Mỹ thi đấu.

Đâu là lý do khiến Lee Nguyễn khó gia nhập CLB TP.HCM? Đâu là lý do khiến Lee Nguyễn khó gia nhập CLB TP.HCM?

TTO - Ngày 22-2 tới là hạn chót cho các CLB đăng ký danh sách cầu thủ cho mùa giải 2020. Dù còn đến 5 ngày nữa, nhưng khả năng CLB TP.HCM có được chữ ký của tiền vệ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn là không cao do không tìm được tiếng nói chung.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên