31/12/2020 13:14 GMT+7

Ngày 7-2, bộ máy của TP Thủ Đức sẽ chính thức đi vào hoạt động

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết như vậy tại lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP Thủ Đức, sáng 31-12.

Ngày 7-2, bộ máy của TP Thủ Đức sẽ chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã công bố kế hoạch 3 giai đoạn hoàn thiện bộ máy hành chính TP Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Ban chỉ đạo thực hiện nghị quyết của Quốc hội nhận thức được nhiệm vụ trước mắt của TP Thủ Đức là ổn định bộ máy, nhân sự khi thực hiện sáp nhập 3 quận.

Nhiệm vụ lâu dài là đưa TP Thủ Đức trở thành cực tăng trưởng mới, dẫn dắt kinh tế của TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

"Ngày 7-2, bộ máy của TP Thủ Đức sẽ chính thức được thành lập và đi vào hoạt động", ông Nguyễn Thành Phong nói.

Theo ông Phong, việc hoàn thiện bộ máy của thành phố thuộc TP.HCM được chia làm 3 giai đoạn chính.

Trong đó, giai đoạn đầu tiên từ 1-1-2021 đến 7-2-2021, TP Thủ Đức sẽ hoàn thành việc sắp xếp, bàn giao, ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự, cơ sở vật chất của các tổ chức Đảng, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan thuộc ngành dọc của Trung ương đóng trên địa bàn.

"Ngày 7-2-2021, toàn bộ hệ thống các cơ quan ở TP Thủ Đức và các phường trực thuộc chính thức đi vào hoạt động và ban hành các quyết định thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ bầu cử theo đúng quy định pháp luật", ông Phong thông tin.

Ngày 7-2, bộ máy của TP Thủ Đức sẽ chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Một góc TP Thủ Đức - Ảnh: TỰ TRUNG

TP Thủ Đức cũng triển khai thực hiện các hướng dẫn của sở, ngành trong chuyển đổi các loại giấy tờ có liên quan đến đời sống, an sinh xã hội cho cá nhân và tổ chức với nguyên tắc không thu các loại lệ phí.

Sau ngày 23-5-2021, các cơ quan chức năng của TP.HCM và TP Thủ Đức tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy các cơ quan sau bầu cử, nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách để hoạt động của chính quyền đơn vị hành chính hoạt động đạt hiệu lực, hiệu quả cao nhất.

"Ban chỉ đạo luôn xác định phía trước còn nhiều việc phải làm, nhiều khó khăn phải vượt qua. Thời gian tới, Ban chỉ đạo thực hiện nghị quyết của Quốc hội sẽ nghiên cứu xây dựng đề án riêng về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Thủ Đức", Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chính thức thành lập thành phố Thủ Đức Chính thức thành lập thành phố Thủ Đức

TTO - Sáng 31-12, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TP.HCM.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên