08/07/2011 15:07 GMT+7

Ngày 17-7, đội tuyển tập trung tại Thành Long

SĨ HUYÊN lược ghi
SĨ HUYÊN lược ghi

TTO - Thông tin chính thức từ VFF cho hay đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ tập trung đợt 2 tại trung tâm thể thao Thành Long (TP.HCM) vào sáng 17-7 để chuẩn bị cho trận lượt đi vòng loại World Cup 2014 với Qatar (23g ngày 23-7).

TTO - Thông tin chính thức từ VFF cho hay đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ tập trung đợt 2 tại trung tâm thể thao Thành Long (TP.HCM) vào sáng 17-7 để chuẩn bị cho trận lượt đi vòng loại World Cup 2014 với Qatar (23g ngày 23-7).

Theo kế hoạch đã được ấn định, chiều 17-7 toàn đội sẽ có buổi tập nhẹ để hồi phục thể lực sau khi các tuyển thủ phải thi đấu vòng 22 giải bóng đá hạng nhất và V-League.

Ngày 18-7, chỉ có một buổi tập lắp ráp đội hình. Riêng ngày 19 và 20-7, các tuyển thủ sẽ có đến hai buổi tập/ngày, tổng cộng, đội tuyển Việt Nam sẽ có sáu buổi tập trước lúc bay sang Qatar vào đêm 20-7.

Sau khi đá xong trận lượt đi vòng loại World Cup thứ nhì với Qatar, đội tuyển Việt Nam sẽ về đến Thành Long và có buổi tập nhẹ để hồi phục thể lực vào chiều 24-7, sáng 25-7, cả đội sẽ bay ra trú quân tại khách sạn La Thành để tiếp đón Qatar sang đá trận lượt về (19g15 ngày 28-7 trên sân Mỹ Đình).

Điều chỉnh lịch thi đấu: Có sự chấp thuận của HLV Goetz

Trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Online về việc điều chỉnh lịch thi đấu vòng 20, 21 và 22 của giải bóng đá hạng nhất cùng V-League, ông Dương Nghiệp Khôi - Trưởng BTC giải cho biết như sau:

“Trước lúc công bố việc điều chỉnh lịch thi đấu, tôi và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã có buổi làm việc chi ly cùng HLV Goetz. Sau khi nghe chúng tôi trình bày về việc thay đổi thời gian thi đấu nhằm nới rộng thời gian để đội tuyển quốc gia tập trung, HLV Goetz cho rằng việc điều chỉnh là hết sức hợp lý và không thể tốt hơn được nữa”.

* Chiều 27-7, đội tuyển Việt Nam sẽ tập buổi đầu tiên tại Thành Long, nhưng cũng vào lúc này có tới hai trận của vòng 22 V-League là Hoàng Anh Gia Lai - Hòa Phát, Hà Nội ACB - Khánh Hòa. Như vậy, quân số của đội tuyển sẽ không đầy đủ?

- Trưởng BTC giải, ông Dương Nghiệp Khôi cho rằng: ”Do sân Hà Nội có tới bốn đội đá hạng nhất và V-League chọn làm sân nhà, cho nên buộc Hà Nội ACB phải đá muộn một ngày. Trong khi đó, cần phải có thêm thời gian cho Hoàng Anh Gia Lai (từ TP.HCM trở về) và Hòa Phát (từ Hà Nội bay vào Gia Lai) nghỉ ngơi nên cặp đấu này phải đá vào ngày 17-7.

Khánh Hòa, Hòa Phát hiện không có cầu thủ nào được gọi vào đội tuyển. Hà Nội ACB chỉ có mỗi mình Thành Lương, hậu vệ Việt Cường của Hoàng Anh Gia Lai không tập trung vì dính hai thẻ vàng, thủ môn Tuấn Mạnh chỉ đóng vai trò dự bị thứ ba. HLV Goetz đã phân tích như trên và khẳng định rằng việc thiếu hụt một vài tuyển thủ là không nghiêm trọng”.

* Ông nghĩ sao khi có dư luận cho rằng VFF luôn bị động với lịch thi đấu, và chỉ chịu điều chỉnh sau lúc công luận lên tiếng mạnh mẽ?

- Ông Dương Nghiệp Khôi cực lực phản bác sự chỉ trích này và cho rằng: ”Theo tôi, đó là sự chỉ trich thiếu căn cứ. Ngay từ đầu năm 2011, khi nhận được lịch thi đấu vòng loại World Cup 2014 và Olympic London 2012, VFF đã có nhiều buổi làm việc cùng HLV Calisto- khi ấy còn giữ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam- để bàn về thời gian tập trung. Thời gian thi đấu các giải trong nước cũng như cột mốc để hai đội tuyển tập trung được HLV Calisto chấp thuận. Như vậy VFF và Ban huấn luyện đội tuyển không hề bị động, thậm chí là chúng tôi đã chủ động lên kế hoạch.

Sau đó, đích thân tôi gọi điện thoại đến từng CLB để loan báo về thời gian ngưng giải, dồn sức cho đội tuyển huấn luyện, và cũng lưu ý với các CLB về việc điều chỉnh thời gian thi đấu các giải ở lượt về. HLV các CLB chuyên nghiệp và V-League đều nắm bắt cũng như thống nhất với VFF, do vậy cho rằng chúng tôi bị động, thụ động hoặc thiếu trách nhiệm với các giải đấu trong nước là quá vô lý.

* Nhiều CLB chỉ ký hợp đồng với cầu thủ đến cuối tháng 8. Nay giải tạm ngưng, thậm chí là có thể tạm ngưng tiếp nếu Việt Nam vượt qua Qatar. Thời gian thi đấu giải trong nước có thể sẽ kéo dài, như vậy gây thiệt thòi cho CLB trong việc thuê mướn cầu thủ?

- Trước tiên phải xác định cho rõ rằng - tập trung cho đội tuyển quốc gia luôn là ưu tiên số một. VFF có làm gì thì cũng vì quyền lợi của đội tuyển chứ có phải vì lợi ích của cá nhân ai đâu. Không tạm ngưng giải thì có vài đội phải đá leo sang tháng 9, đó là trận play off. Chiếc vé đi đá play off có thể đến với bất kỳ đội nào, cho nên lãnh đạo CLB phải tính toán sao cho hợp lý khi ký hợp đồng với cầu thủ từ một năm trước.

* Xin cảm ơn ông.

SĨ HUYÊN lược ghi

SĨ HUYÊN lược ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên