Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
15/02/2022 12:21 GMT+7

Ngày 15-2, Tân Sơn Nhất đón 24 chuyến bay quốc tế

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Từ ngày 15-2, hàng không Việt Nam bắt đầu mở lại toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế đến các nước sau gần 2 năm đóng cửa. Theo lịch khai thác, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phục vụ 24 chuyến bay thương mại chở khách quốc tế.

Ngày 15-2, Tân Sơn Nhất đón 24 chuyến bay quốc tế - Ảnh 1.

Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tế từ ngày 15-2. Tuy nhiên, số lượng chuyến bay cũng như khách quốc tế đi, đến Tân Sơn Nhất vẫn chưa tăng nhiều - Ảnh: CÔNG TRUNG

Mặc dù Việt Nam dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên chuyến bay thường lệ, không thường lệ, tuy nhiên hành khách xuất nhập cảnh Việt Nam và một số nước vẫn phải tuân thủ các quy định hiện hành về xuất nhập cảnh, kiểm soát y tế. Do đó, khách quốc tế đi, đến Tân Sơn Nhất ngày 15-2 vẫn không tăng nhiều.

Theo kế hoạch khai thác của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 15-2 ga quốc tế khai thác 24 chuyến bay, trong đó 15 chuyến quốc tế đi và 9 chuyến chở khách đến. Sản lượng khách đạt 2.600 khách. 

Tính chung khai thác quốc nội lẫn quốc tế trong ngày 15-2, Tân Sơn Nhất khai thác 735 chuyến bay cất, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất với lượng khách qua sân bay đạt hơn 78.000 khách.

Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết đã yêu cầu các đơn vị hoạt động tại Tân Sơn Nhất bám sát kế hoạch bay và phương án khai thác hằng ngày như thông báo chuyến bay, dự kiến hành khách, kiểm khách tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch...

Trước đó, Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không Việt Nam trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đối tác để quyết định nối lại chuyến bay quốc tế.

Từ ngày 1-1, ngành hàng không đã mở lại đường bay tới thị trường Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Úc, Nga, Anh, Pháp, Đức, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thác theo yêu cầu phòng chống dịch.

Ngoài ra, hiện Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn hạn chế người nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến để phòng chống dịch.

Lại sửa đường băng, hãng bay bị động Lại sửa đường băng, hãng bay bị động

TTO - Trong bối cảnh các hãng bay, công ty du lịch sôi động với tín hiệu hồi phục khi mở cửa quốc tế, cơ quan ngành hàng không lại tính toán đóng cửa một đường cất hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ ngày 21-2 đến 30-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên