07/06/2020 19:29 GMT+7

Ngất ngây với vẻ đẹp Pù Luông trong tranh của các em thiếu nhi

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Những ruộng bậc thang như những sóng vàng quanh co ôm lấy núi đồi tựa một kiệt tác của tạo hóa; những mái nhà sàn lấp ló sau lùm cây, những con suối uốn quanh, những mây núi trập trùng… Pù Luông hiện lên ngất ngây trong tranh của các em nhỏ.

Ngất ngây với vẻ đẹp Pù Luông trong tranh của các em thiếu nhi - Ảnh 1.

Ruộng bậc thang ở Pù Luông qua nét vẽ của Nguyễn Hà Minh Anh

Hơn 30 em thiếu nhi Hà Nội vừa có chuyến về vẽ bản Đôn, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông cùng với hơn 40 em nhỏ địa phương.

Đây là chương trình Bé vẽ Pù Luông 2020 - sự kiện mở đầu dự án Cho những hạt mầm nở hoa của nhóm Ký họa đô thị Hà Nội nhằm gieo tình yêu với thiên nhiên, văn hóa truyền thống, lịch sử, di sản cho chính các em nhỏ ở các địa phương thông qua nét đẹp của hội họa từ những chuyến đi vẽ tại những làng quê.

Pù Luông chỉ cách Hà Nội khoảng 160km và cách trung tâm Thanh Hóa 120km, nhưng tưởng như là một thế giới hoàn toàn khác biệt với non xanh nước biếc, ruộng bậc thang trập trùng những sóng vàng mùa lúa chín, những nếp nhà lá bình yên sau những lùm cây, những guồng nước ngày đêm chăm chỉ mang nước tới ruộng đồng, những bình minh rực rỡ và những hoàng hôn đầy luyến lưu…

Ngất ngây với vẻ đẹp Pù Luông trong tranh của các em thiếu nhi - Ảnh 2.

Pù Luông của bé Hà Hương Quỳnh 10 tuổi, em bé của bản làng ở Pù Luông

Tất cả vẻ đẹp này của Pù Luông trong cái nhìn của các em nhỏ càng trở nên say đắm, rực rỡ và tươi đẹp lạ lùng. Pù Luông không chỉ mới lạ, hấp dẫn và tràn đầy năng lượng với các bạn nhỏ từ thành phố phương xa mà còn tươi mới ngỡ ngàng trong mắt nhìn và tay vẽ của các em thiếu nhi Pù Luông.

Ngất ngây với vẻ đẹp Pù Luông trong tranh của các em thiếu nhi - Ảnh 3.

Bé Hà Thị Nụ lần đầu vẽ những đẹp đẽ của chính quê hương mình

Nhiều bé ở Pù Luông lần đầu được trải nghiệm với màu vẽ acrylic, màu nước và bút lông nên những nét bút bỡ ngỡ, vụng dại còn thoáng vương trong tranh của các em, nhưng cũng chính những run rẩy này tình cờ lại đưa đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Ở đó, thiên nhiên tuyệt đẹp với những ruộng bậc thang rực vàng trong nắng, những mây núi bồng bềnh, cây trái tươi xinh ôm ấp những mái nhà thanh bình, khiến bất cứ ai một lần được chiêm ngắm cũng ước ao được tìm về.

Ngất ngây với vẻ đẹp Pù Luông trong tranh của các em thiếu nhi - Ảnh 4.

Pù Luông trong mắt của bé Trần Quốc Đoan Nghi

Ngất ngây với vẻ đẹp Pù Luông trong tranh của các em thiếu nhi - Ảnh 5.

Các em nhỏ trong chuyến vẽ Pù Luông - Ảnh: NGUYỄN MINH THÀNH

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên