Tag: ngành thủy sản

Công nhân than vẫn phải làm giấy xác nhận nơi cư trú

Chiều 5-10, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gặp gỡ, đối thoại với gần 300 công nhân, người lao động.

Hơn 300 ngày gỡ thẻ vàng của Philippines

TTCT - Trong số các nước gỡ thẻ vàng IUU thành công, Philippines là một trường hợp đáng chú ý khi có thể chuyển vàng thành xanh chỉ trong chưa đầy một năm.

Nỗ lực ‘gỡ thẻ vàng’ IUU nơi biên ải

Sau 5 năm Ủy ban châu Âu (EC) áp 'thẻ vàng' đối với ngành thủy sản nước ta do khai thác hải sản sai quy định ở vùng biển nước ngoài (IUU), các ngành chức năng của Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để khắc phục.

Làm giàu từ biển sao phải chờ?

Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đã được xác định là động lực phát triển và đã có hầu như đầy đủ các chính sách để trở thành cực tăng trưởng mới, góp phần thúc đẩy ngành thủy sản chuyển mình trong giai đoạn đến năm 2045.

99% mô hình nuôi biển tại Việt Nam là nhỏ lẻ, cần gỡ nút thắt về chính sách để nuôi công nghiệp

Có đến 99% mô hình nuôi biển tại Việt Nam là quy mô hộ gia đình, trong đó đa số có công nghệ lạc hậu, nhiều rủi ro cho ngư dân, nguy cơ ô nhiễm môi trường. Ngành nuôi biển cần sớm chuyển sang nuôi công nghiệp để tăng sức cạnh tranh.

Thiếu đơn hàng, nhiều công nhân tại Đà Nẵng nghỉ việc, giảm giờ làm

TTO - Nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Đà Nẵng cắt giảm giờ làm hoặc cho công nhân tạm thời nghỉ việc vì thiếu đơn hàng, hụt nguồn nguyên vật liệu.

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc thi sáng tạo trong ngành thủy sản

Ngày 15-8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức phát động Cuộc thi ‘Đổi mới sáng tạo ngành thuỷ sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022’.

50 triệu dân dọc hai bờ Mekong lao đao vì 'khát' cá

TTO - Gần 50 triệu người sống phụ thuộc vào nghề cá ở hạ lưu sông Mekong đang rơi vào tình trạng khủng hoảng mất nguồn cá do khai thác quá mức và đập thủy điện 'mọc' tràn lan.

'Công nghiệp 4.0 nhưng cảng cả lớn Tam Quan làm việc 0.4'

TTO - Nhiều ý kiến của doanh nghiệp về khó khăn của ngành được thảo luận, tìm giải pháp trong Hội nghị toàn thể hội viên năm 2022 do Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức ngày 22-6, tại TP.HCM.

Thủy sản và giấc mộng lớn 9 tỉ USD

TTO - Nhiều ngành đang vui lớn với thành tích xuất khẩu năm 2021. Trong đó, những 'ông lớn' về ngành tôm, cá tra tại các tỉnh miền Tây đã đạt được những thành tựu đáng nể.