Tag: ngành sách

AI và ngành sách: Vừa hồng vừa đen

TTCT - Hãy thành thật và minh bạch, hãy kiểm tra kỹ và nghi ngờ nhưng hãy hợp tác và tận dụng... là những lời khuyên cho ngành xuất bản sách trước cơn lốc AI.

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất sẽ có chuỗi hoạt động kéo dài nửa tháng

TTO - Hội nghị triển khai công tác xuất bản năm 2022 diễn ra tại TP.HCM sáng 23-3 vừa tổng kết công tác xuất bản năm 2021, đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết cho ngành xuất bản, in, phát hành sách sắp tới.

Ngành sách mong được 'hà hơi'

TTO - Các nhà xuất bản, công ty sách chia sẻ tình trạng ảm đạm kinh doanh sách trong gần 2 năm qua, đặc biệt là 6 tháng đầu năm nay. Tuy vậy, đây cũng là lúc ngành sách đang tìm cách làm mới mình để vượt qua giai đoạn khó khăn, chuẩn bị trở lại.

2015: năm của "dượng Tony", 2016: những cuộc đua sách mới

TT - Cùng với sự kiện Hội sách TP.HCM lần 9 tổ chức vào tháng 3-2016, các công ty sách, nhà xuất bản và các tác giả hứa hẹn có một “cuộc đua” ra mắt các tác phẩm mới.

​Sách “ô nhiễm” - cần cái nhìn tỉnh táo

TT - Tọa đàm “Những cuốn sách làm “ô nhiễm” môi trường giáo dục thanh thiếu niên - thực trạng và giải pháp” hôm 21-1 vừa xới lên những vấn đề thiết thực để ngành sách nước nhà phát triển lành mạnh hơn.

​Ngành sách triển vọng trong khó khăn

TT - Các hoạt động xuất bản, in, phát hành của TP.HCM vừa được nhìn nhận cặn kẽ tại hội nghị giao ban sáng 24-12 do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức.

Fahasa tiếp tục dẫn đầu ngành sách

TT - Với mức tổng doanh thu năm 2011 đạt 1.420 tỉ đồng, tăng 14% so với năm 2010, Công ty cổ phần Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về ngành phát hành sách trong bối cảnh thị trường xuất bản phẩm Việt Nam đang gặp khó khăn.