Tag: ngành nhựa

Ngành nhựa cũng lo tình trạng bị 'lợi dụng xuất xứ'

TTO - Nếu không kiểm soát cẩn trọng, hoặc thiếu chủ động báo cáo khi phát hiện tình trạng doanh nghiệp lợi dụng xuất xứ của Việt Nam để chuyển tải bất hợp pháp, ngành nhựa không chỉ mất thị trường mà còn mất luôn cơ hội tận dụng ưu đãi từ các FTA.

Thế giới 'ngập chìm' trong ống hút nhựa

TTCT - Vào những ngày đầu năm mới, Seychelles - được coi là một trong những nước sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu, đã ban bố lệnh cấm nhập khẩu ống hút nhựa.

Ngành nhựa hụt nguyên liệu nghiêm trọng

TTO - Thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp ngành nhựa trong nước đang phải đối đầu là nguồn cung nguyên liệu phụ thuộc rất lớn vào nhập khẩu trong bối cảnh giá biến đổi liên tục, bình quân nhập khẩu 1,5 - 1,7 triệu tấn/năm.

​Mua bán, sáp nhập trong ngành nhựa tăng mạnh

TTO - Ông Hồ Đức Lam, chủ tịch Hiệp hội nhựa VN (VPA),  cho biết hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) trong ngành nhựa diễn ra hết sức sôi động, từ khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cho đến doanh nghiệp 100% vốn trong nước.

Nhiều tập đoàn nước ngoài vào VN vì ngành nhựa tăng "nóng"

TTO - Ông Hồ Đức Lam, chủ tịch Hiệp hội nhựa VN (VPA), đã cho biết như vậy nhân sự kiện tập đoàn của Đức "nhảy vào"  VN tham gia lĩnh vực bao bì.

​80% nguyên liệu ngành nhựa phải nhập khẩu

TT - Ngành nhựa tiếp tục đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt ở thị trường EU...

Ngành nhựa tham vấn luật sư cho vụ kiện túi PE

TT - Ngày 18-3, ông Hồ Đức Lam, chủ tịch Hiệp hội Nhựa VN (VPA), cho biết VPA đã làm việc với luật sư nhằm chuẩn bị các thủ tục cần thiết để làm việc với các ngành chức năng của Mỹ khi thời điểm áp dụng thủ tục rà soát diễn ra trong quý 2-2014.

80 tỉ đồng đầu tư phòng thí nghiệm ngành nhựa

TT - Ngày 28-12, Trung tâm Kỹ thuật nhựa - cao su và đào tạo quản lý năng lượng (PRET - Sở Công thương TP.HCM) đưa vào hoạt động phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm nguyên liệu, sản phẩm nhựa - cao su, composite... với vốn đầu tư khoảng 80 tỉ đồng.