Tag: ngành ngân hàng

Đọ thu nhập ngân hàng: Nơi lãi cao nhất nhưng không trả cao nhất

Dựa trên số liệu tại báo cáo tài chính, Techcombank đã là 'quán quân' về thu nhập 2023 dù lãi năm qua đi xuống.

Sau đồng loạt tăng giá, cổ phiếu ngân hàng có thể bị 'đe dọa' bởi điều gì?

Đà tăng điểm trong tuần này đã chững lại, nhưng nhìn tổng thể cả tuần giao dịch thì ngân hàng vẫn là nhóm ngành đóng vai trò nâng đỡ thị trường chung.

Nhân sự ngân hàng: Nơi tuyển mới, chỗ cắt ngàn người, lương có biến động?

Nhân sự của ngành ngân hàng ghi nhận nhiều biến động sau 9 tháng đầu năm nay. Một số nơi tăng tuyển dụng nhân sự, có chỗ cắt giảm hàng nghìn người.

Bản lĩnh của 'người tiên phong' số hóa ngành ngân hàng

Những thành công mà Techcombank gặt hái được đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cho hoạt động số hóa của toàn ngành ngân hàng, đóng vai trò quan trọng góp phần chuyển đổi số nền kinh tế và đời sống xã hội của người dân.

Tỉ suất sinh lời ngân hàng cao gần gấp đôi bất động sản, nhà băng nào ROE 'khủng' nhất?

Mặc dù có xu hướng giảm, tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ngành ngân hàng vẫn thuộc top cao trên thị trường chứng khoán và khi so với một số ngành như bất động sản.

Lộ diện quán quân lợi nhuận, nợ xấu trong 3 'ông lớn' Vietcombank, VietinBank, BIDV

Ba "ông lớn" ngân hàng Vietcombank (VCB), VietinBank (CTG), BIDV (BID) vừa đồng loạt ra báo cáo tài chính quý 2-2023. Lợi nhuận nhìn chung đều đi lên, song chất lượng tín dụng xấu hơn khi nợ cần chú ý và nợ xấu đều gia tăng.

Ngành ngân hàng giảm lãi trong quý 2?

Bức tranh lợi nhuận ngành "kinh doanh tiền" nửa đầu năm 2023 dần lộ diện khi một số ngân hàng công bố báo cáo tài chính quý 2.

Thời đại bỏ rơi ATM

TTCT - Khi ATM ra đời cuối thập niên 1960, người ta tin rằng đây là phát minh tối quan trọng giúp họ thôi lo lắng mấy giờ ngân hàng đóng cửa. Chỉ hơn nửa thế kỷ sau, niềm tin này đã không còn đúng.

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng nhanh về ứng dụng ngân hàng số

Trong 4 năm gần đây, tăng trưởng về thanh toán số tại Việt Nam được duy trì ở mức 40%, là một trong những nước tăng trưởng nhanh về ứng dụng ngân hàng số.

Ngân hàng Nhà nước: Tập trung nâng cao hiểu biết, kỹ năng tài chính cho người trẻ

Theo bà Kim Lan Anh - phó vụ trưởng Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước), việc giúp người dân có được kiến thức, thông tin, hiểu biết, kỹ năng tài chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng.