Tag: ngành kỹ thuật

Thi viết về ngành kỹ thuật quân đội: Hành trình tiến lên hiện đại

Các phóng viên, biên tập viên, thông tin viên, cộng tác viên trong và ngoài quân đội có thể tham dự cuộc thi viết 'Ngành Kỹ thuật Quân đội - Hành trình tiến lên hiện đại'.

Thí sinh thi khoa học tự nhiên giảm, trường đại học chật vật xét tuyển

Số lượng thí sinh dự thi bài thi khoa học tự nhiên ngày càng ít. Nguồn xét tuyển cho các ngành kỹ thuật ngày càng teo tóp.

Nhiều trường giảm học phí 25 - 70% cho nữ sinh viên học kỹ thuật

Mức giảm tùy vào ngành, trường. Việc giảm học phí này nhằm thu hút nữ thí sinh xét tuyển vào các ngành kỹ thuật.

Đào tạo công nghệ kỹ thuật ô tô cùng các ngành kỹ thuật đảm bảo việc làm tại ĐH Duy Tân

Đại học (ĐH) Duy Tân đang đào tạo một ngành học rất “hot” đó là Công nghệ Kỹ thuật Ôtô bên cạnh nhiều ngành Công nghệ và Kỹ thuật khác vốn đã có “thâm niên” của nhà trường như Điện, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc hay Môi trường.

Người đi tìm điều sinh viên muốn

TTO - Tại một xưởng sản xuất flycam ở gần Khu Công nghệ cao TP.HCM, chúng tôi tình cờ bắt gặp một người đàn ông nói giọng miền Trung đang mày mò tìm hiểu các dòng sản phẩm xuất khẩu. Người này nói rằng đang đi tìm cơ hội cho sinh viên của mình.

19h tối 11-1: Tư vấn 'Chọn ngành nào trong khối kỹ thuật - công nghệ - y dược khu vực phía Bắc'

TTO - Chương trình tư vấn thứ hai khu vực phía Bắc sẽ diễn ra lúc 19h ngày 11-1 với chủ đề "Chọn ngành nào trong khối kỹ thuật - công nghệ - y dược" và sự tham gia của các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Hàng hải VN, ĐH Mỏ - Địa chất, CĐ Cơ điện Hà Nội...

ĐH Duy Tân trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử

Tổ chức Xếp hạng ĐH Shanghai Ranking Consultancy (Trung Quốc) vừa xếp hạng 500 đại học tốt nhất thế giới cho “Xếp hạng toàn cầu về các Ngành học” - Global Ranking of Academic Subjects 2021 (GRAS) và lần đầu tiên đại học Duy Tân đã có tên.

Nhiều trường đại học công bố học bổng cho tân sinh viên năm 2021

TTO - Nhiều trường đại học công bố chính sách học bổng tuyển sinh năm 2021 với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, hỗ trợ thí sinh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Nhiều ưu đãi, vẫn ít nữ sinh theo ngành kỹ thuật

TTO - Những mùa tuyển sinh gần đây, các trường ĐH, CĐ đều có nhiều chính sách học bổng hoặc các ưu tiên nhất định để khuyến khích thí sinh nữ theo đuổi các ngành kỹ thuật. Dù vậy, số lượng sinh viên nữ theo các ngành này vẫn còn khá khiêm tốn.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cấp học bổng cho nữ trúng tuyển ngành kỹ thuật

TTO - Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh theo 4 phương thức, dự kiến mở thêm vài ngành mới và ưu tiên cấp học bổng cho thí sinh nữ trúng tuyển vào học các ngành kỹ thuật.