Tag: Ngành gỗ

Cần sớm mở phiên điều trần về hoàn thuế VAT

Căng thẳng chưa có hồi kết giữa cơ quan thuế và doanh nghiệp liên quan đến việc hoàn thuế giá trị gia tăng (thuế VAT) đã diễn ra gần hai năm qua và ngày càng lan rộng.

Đơn hàng ngành gỗ nội thất tăng trở lại

Chiều 28-7, tại 'Diễn đàn công nghiệp gỗ và nội thất Việt Nam', ông Nguyễn Quốc Khanh, chủ tịch Hội Mỹ nghệ - Chế biến gỗ TP.HCM, cho biết từ cuối quý 2-2023 các đơn hàng ngành gỗ đã bắt đầu trở lại dù chưa nhiều.

Ngành gỗ Việt xúc tiến tìm đơn hàng

Lạm phát trên toàn cầu có dấu hiệu lan rộng nhưng nhu cầu tiêu thụ nội thất của thị trường quốc tế vẫn cao. Ngành gỗ Việt chủ động xúc tiến thương mại trong "khát" đơn hàng mới.

Bộ Nông nghiệp muốn tháo gỡ quy định về thuế khiến nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ khó khăn

TTO - Trong công văn gửi Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh việc xác minh nguồn gốc gỗ khai thác trong nước theo phương pháp xác minh thông qua UBND cấp xã và các cơ quan liên quan của cơ quan thuế là chưa phù hợp.

Công nhân trong cơn bão "cắt giảm"

TTCT - Tình trạng cắt giảm lao động năm nay khiến nhiều người nhận định còn tệ hơn cả năm ngoái, khi đại dịch Covid hoành hành. Không còn hình ảnh thường thấy dịp cuối năm - thời điểm công nhân tăng ca liên tục để doanh nghiệp kịp giao hàng cho đối tác. Hàng loạt doanh nghiệp cắt giảm lao động, giảm

Cơ hội tỉ USD từ viên nén gỗ

TTO - Châu Âu đối mặt thiếu năng lượng vào mùa đông, viên nén gỗ VN được săn tìm, có cơ hội vượt lên thành mặt hàng xuất khẩu tỉ USD. Dù làm từ những tạp phẩm là chính nhưng vẫn còn không ít rào cản với mặt hàng này.

Doanh nghiệp gỗ vật lộn tìm thị trường mới

TTO - Từ trạng thái kín lịch đơn hàng hồi đầu năm 2022, các doanh nghiệp ngành gỗ và nội thất gỗ Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về vốn, chi phí cho người lao động, nguyên liệu đầu vào.

Ngành gỗ nội thất Việt đón đơn hàng cho mùa mua sắm cuối năm

TTO - Nếu tính cả nhóm hàng nội ngoại thất và trang trí mỹ nghệ, Việt Nam đã xuất khẩu được 10 tỉ trong nửa đầu 2021, tăng 70% so với cùng kỳ. Khả năng chống chịu và phục hồi của Việt Nam sau đại dịch cũng được các nhà mua hàng quốc tế đánh giá cao.

Hạt điều và ngành gỗ 'lội ngược dòng'

TTO - Tưởng chừng đổ vỡ, không thể đạt mục tiêu do COVID-19 nhưng hai ngành gỗ và hạt điều nhờ nắm bắt tốt thông tin, nhanh nhạy nên đã đạt kết quả tích cực...

Nhiều đơn hàng từ EU, Mỹ bị hủy, ngành gỗ thiệt hại nặng

TTO - Nhiều doanh nghiệp gỗ Việt Nam liên tục nhận được thông báo từ đối tác về giãn thời gian giao hàng, dừng giao hàng, kể cả các lô hàng đã hoặc đang trong quá trình sản xuất từ giữa tháng 3-2020 do dịch COVID-19.