Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

‘Ngành giao thông TP.HCM phải nỗ lực 200% trong năm 2022’

11/01/2022 18:46 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình nhấn mạnh tại buổi tổng kết công tác năm 2021 và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2022 của Sở Giao thông vận tải TP.HCM chiều 11-1. Nỗ lực này nhằm bù lại sự đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh trong 2 năm qua.

‘Ngành giao thông TP.HCM phải nỗ lực 200% trong năm 2022’ - Ảnh 1.

Buổi tổng kết công tác năm 2021 và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2022 của Sở Giao thông vận tải TP.HCM chiều 11-1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Báo cáo với lãnh đạo TP.HCM, ông Võ Khánh Hưng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải - cho biết năm nay sẽ đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu cơ bản hoàn thành tuyến đường sắt đô thị số 1 và khởi công tuyến đường sắt đô thị số 2. 

Trong năm nay sẽ khởi công một số công trình trọng điểm như đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, quốc lộ 50, nút giao thông An Phú. Đồng thời dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác 20 công trình khác. Song song với đó là trình thông qua chủ trương đầu tư các dự án trọng điểm như cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, vành đai 2, vành đai 3...

Ông Trần Quang Lâm - giám đốc Sở Giao thông vận tải - chia sẻ năm 2021 là một năm khó khăn với ngành giao thông vận tải. Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp dẫn đến việc chỉ đạo, điều hành bị ảnh hưởng, phải tập trung nhiều thời gian cho công tác phòng chống dịch. Các dự án đang triển khai thi công gặp khó khăn về các loại vật liệu phải mua và vận chuyển từ các tỉnh vào TP và ảnh hưởng do thực hiện giãn cách xã hội.

Tuyến metro số 1, 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các chuyên gia nước ngoài chưa thể sang Việt Nam và việc nhập khẩu vật tư thiết bị ảnh hưởng làm chậm tiến độ theo kế hoạch đề ra...

"Tuy vậy năm nay ngành giao thông vẫn có một số tín hiệu vui như giảm tai nạn giao thông. Mặc dù bị giãn cách đầu tiên nhưng chúng tôi vẫn giữ được vai trò lưu chuyển hàng hóa. Thời gian chống dịch thì các thủ tục được giải quyết nhanh, nhiều quyết sách phải thức đêm để xử lý trình duyệt nhằm kịp thời có hướng dẫn cho người dân", ông Lâm cho biết.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình bày tỏ sự cảm kích vì những đóng góp của ngành giao thông với TP trong giai đoạn giãn cách.

"Tôi cảm ơn lực lượng shipper, tài xế taxi, xe khách đã góp phần giúp TP vượt qua đại dịch. Qua dịch rất nhiều cảm xúc đọng lại, đó là tấm chân tình những người hoạt động trong ngành giao thông nói riêng và người dân TP nói chung để chúng ta vượt qua khó khăn...", ông Bình bày tỏ.

Về kế hoạch trong năm 2022, ông Bình yêu cầu Sở Giao thông vận tải nỗ lực 200% để hoàn thành các nhiệm vụ sau 2 năm bị chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Khai thác hiệu quả hệ thống hạ tầng hiện hữu, phối hợp với lực lượng CSGT kéo giảm tai nạn giao thông về ba mặt. 

Chủ động phối hợp với các tỉnh trong vùng kinh tế phía Nam để thực hiện các dự án kết nối vùng. Triển khai hiệu quả 3 đề án: Thu phí cảng biển; Tăng cường vận tải hành khách công cộng, hạn chế xe cá nhân; Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn TP giai đoạn 2020 - 2030.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Đầu tư cho vành đai 3 như chăm sóc cho con gà đẻ trứng vàng'

TTO - Đưa ý kiến với Phó thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng thực hiện dự án vành đai 3 bằng đầu tư PPP không khả thi, đề xuất được chuyển sang đầu tư bằng ngân sách. Đầu tư cho vành đai 3 mang lại hiệu quả rất cao.

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận