Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Ngành điện TP.HCM phát triển nhiều công trình, tăng lưới điện dự phòng

27/02/2021 21:54 GMT+7

TTO - Theo đánh giá, hiện nay khu vực nội thành và khu vực tây - tây bắc TP.HCM có độ dự phòng lưới điện thấp từ 28% đến 36%, đặc biệt khu vực các quận trung tâm độ dự phòng lưới điện hiện chỉ còn khoảng 28%.

Ngành điện TP.HCM phát triển nhiều công trình, tăng lưới điện dự phòng - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực kiểm tra một công trình điện tại TP.HCM - Ảnh: V.A.

Cụ thể, do một số trở ngại như vướng mắc về mặt bằng nên dù lưới điện tại các khu vực trên đã khai thác gần hết công suất nhưng ngành điện chưa đầu tư thêm được các trạm, đường dây dự phòng để truyền tải khi hệ thống hiện hữu gặp sự cố.

Vì vậy, để đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, hiệu quả, đồng thời sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng của thành phố giai đoạn 2021-2025, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã đề ra kế hoạch phát triển lưới điện với nhiều chỉ tiêu mới.

Trong giai đoạn này, ngành điện TP.HCM sẽ khởi công 2 công trình lưới điện 220kV và 9 công trình lưới điện 110kV, hoàn thành đóng điện 3 công trình lưới điện 220kV và 7 công trình lưới điện 110kV.

Đồng thời cũng khởi công xây mới và cải tạo nhiều công trình trạm và đường dây. Đặc biệt, hưởng ứng chủ đề "Năm chuyển đổi số" của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tổng công ty sẽ thí điểm xây dựng 1 trạm biến áp 110kV áp dụng công nghệ kỹ thuật số, cũng như sẽ đẩy mạnh ứng dụng số vào quản lý các công trình đầu tư xây dựng.

Ông Phạm Quốc Bảo - chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) - nhận định tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác đầu tư xây dựng đối với việc hoàn thiện, phát triển lưới điện thành phố trong năm 2021 và giai đoạn 5 năm sắp tới rất cần thiết.

Ông Bảo cũng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng có các giải pháp thiết thực, cụ thể, chi tiết để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng các dự án đầu tư xây dựng năm 2021.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức đào tạo nghiệp vụ về công tác truyền thông Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức đào tạo nghiệp vụ về công tác truyền thông

Khóa đào tạo giúp các học viên được trang bị những kỹ năng cơ bản về viết tin, bài; xử lý và cung cấp thông tin báo chí một cách chuẩn chỉnh.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận