Tag: Ngân sách TP.HCM

Đề xuất cơ chế mới làm các dự án BOT ở TP.HCM

Để mở rộng các tuyến đường, quốc lộ trong bối cảnh ngân sách hạn chế, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất cơ chế chính sách đặc thù để áp dụng cho các dự án giao thông theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).

TP.HCM cam kết bố trí đủ vốn giải phóng mặt bằng 8,7km đường vành đai 3

TTO - Với việc TP.HCM cam kết bố trí đủ vốn cho giải phóng mặt bằng, dự án 8,75km đường vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đã được tháo gỡ nút thắt để hoàn thiện các thủ tục, chuẩn bị cho kế hoạch khởi công trong quý 1-2022.

Dự kiến nâng tỉ lệ điều tiết ngân sách TP.HCM lên 21% với gần 6.000 tỉ đồng

TTO - Bộ Tài chính đề xuất trình Chính phủ báo cáo Quốc hội xem xét nâng tỉ lệ điều tiết phần ngân sách địa phương được hưởng cho TP.HCM trong năm 2022 lên 21% thay vì 18% như 5 năm qua.

Tăng ngân sách 'để lại' cho TP.HCM: Tất cả cùng có lợi

TTO - Gần 20 năm trước, lần đầu tiên trên cả nước, TP.HCM bán quyền thu phí đường Điện Biên Phủ - Kinh Dương Vương được mở rộng với chi phí khoảng 700 tỉ đồng cho Công ty CP Hạ tầng kỹ thuật đô thị (CII).

Rót vốn cho thành phố, hạ tầng cho cả vùng

TTO - Tăng thêm phần trăm tỉ lệ điều tiết cho ngân sách TP sẽ tương ứng với việc các tỉnh Nam Bộ có thêm bao nhiêu kilômet hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy kinh tế vùng tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Ủng hộ đề xuất tăng tỉ lệ ngân sách để lại cho TP.HCM

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông ủng hộ xem xét việc TP.HCM đề xuất tăng tỉ lệ ngân sách để lại cho TP.HCM.

Thu ngân sách liên tục tăng cao, vì sao tỉ lệ điều tiết cho TP.HCM lại giảm phân nửa?

TTO - Từ khi Luật ngân sách có hiệu lực vào năm 2002, việc phân bổ ngân sách của Việt Nam dường như vẫn còn đó những trục trặc khiến cho các nguyên tắc về công bằng và hiệu quả chưa hài hòa với nhau.

​TP.HCM chi gần 900 tỉ đồng đào tạo cán bộ, công chức

TTO - Đây là tổng dự toán kinh phí được nêu trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020 do ngân sách TP.HCM đảm bảo.

TP.HCM muốn cơ chế đặc thù không phải để thành vương quốc riêng

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã nhấn mạnh điều này tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Dự thảo Nghị định quy định một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với TP.HCM, ngày 20-2.