'Ngân hàng thực phẩm' cứu trợ người nghèo giữa tâm dịch New York

31/03/2020 13:39 GMT+7

Kể từ khi các hoạt động kinh doanh tại trung tâm kinh tế của Mỹ phải tạm dừng, các 'ngân hàng thực phẩm' đã tiếp nhận nhiều người tới nhận hỗ trợ hơn.

Ngân hàng thực phẩm cứu trợ người nghèo giữa tâm dịch New York - Ảnh 1.

Tình nguyện viên của ngân hàng thực phẩm City Harvest phân phát thực phẩm ở Harlem, thành phố New York (Mỹ). Ảnh: france24.com

Những bao thực phẩm như cam, khoai lang và hành tây được chất đầy trên ba chiếc bàn tại một khu chợ Washington Heights, phía Bắc Manhattan, thành phố New York. Sữa tiệt trùng, cá ngừ, cá hồi đóng lon được đặt trên ba chiếc bàn khác.

Những 'ngân hàng thực phẩm' do tổ chức từ thiện City Harverst điều hành, có trụ sở tại New York đang tiến hành phân phối thực phẩm cho những người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn khi dịch COVID-19 bùng phát.

Không còn cảnh tượng xếp hàng dài trước cửa các nhà bếp nhận súp như trong cuộc đại khủng hoảng từ những năm 1930, thay vào đó, người dân xếp hàng ngay ngắn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau theo sự chỉ dẫn của các tình nguyện viên.

Phó chủ tịch City Harvest, Eric Ripert, cho biết trước đây, chỉ có 1,2 triệu người ở New York cần hỗ trợ thực phẩm. Hiện tại, số lượng tăng lên gấp 3 lần, khoảng hơn 3 triệu người.

Ripert cũng sở hữu nhà hàng nổi tiếng Le Bernardin tại thành phố New York nhưng đã phải đóng cửa do dịch COVID-19. Ông cho biết ngoài thực phẩm, City Harvest còn cung cấp khoảng 400 nhà tạm trú cho người vô gia cư. Tổ chức này đang kêu gọi hỗ trợ tài chính để mua thực phẩm và hợp tác với các tổ chức khác để chống lại 'một tình huống trở nên tồi tệ hơn'.

'Chúng tôi đã vượt qua ngày 11/9, cuộc suy thoái trong năm 2008-2009, đã trải qua rất nhiều điều kinh khủng, nhưng không có điều gì có thể so sánh với thảm họa mà chúng tôi đang trải qua', Ripert nói.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận