02/12/2020 19:43 GMT+7

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ TP.HCM 800 triệu USD cho 3 dự án phát triển

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong và bà Carolyn Turk, tân giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ngày 2-12 đã trao đổi về hỗ trợ dành cho ba dự án phát triển, có trị giá lên đến 800 triệu USD.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ TP.HCM 800 triệu USD cho 3 dự án phát triển - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp bà Carolyn Turk, tân giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, hôm 2-12 - Ảnh: NGUYÊN HẠNH

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, 800 triệu sẽ là vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của WB dành cho TP.HCM cho Dự án vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2, Dự án xe buýt nhanh (BRT) và Chương trình cho vay hỗ trợ chính sách phát triển đợt 2 (DPO-2), trong đó 125 triệu USD đã được giải ngân cho TP.HCM thông qua DPO đợt 1.

Trong cuộc làm việc ngày 2-12, ông Nguyễn Thành Phong chúc mừng bà Carolyn Turk được bổ nhiệm làm giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, đồng thời thể hiện sự tin tưởng với 22 năm kinh nghiệm công tác tại WB, cũng như làm việc trong lĩnh vực hợp tác phát triển.

Chủ tịch UBND TP khẳng định TP.HCM luôn coi WB là đối tác phát triển truyền thống và quan trọng. Theo ông, không chỉ về cấp vốn cho các dự án, WB còn hỗ trợ nâng cao năng lực cho các chủ đầu tư, và giúp TP.HCM tiếp cận các nguồn tri thức tiên tiến trên thế giới.

Cụ thể, WB đang quan tâm hỗ trợ TP.HCM trong lập quy hoạch khu đô thị sáng tạo và tương tác cao phía Đông. Khoản hỗ trợ này dự kiến có kinh phí vào khoảng 1,9 triệu USD và thực hiện thông qua Hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại từ Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO). Ngành giao thông và quy hoạch kiến trúc đã hoàn thành hồ sơ giải trình và dự kiến sẽ chuyển đến WB xem xét trong tuần đầu tiên của tháng 12.

Ông Phong mong muốn bà Turk sẽ tích cực hỗ trợ TP.HCM đẩy nhanh tiến độ giải ngân các khoản vay của WB, cũng như ứng dụng các phương thức tiên tiến trên thế giới trong việc triển khai các dự án.

Đáp lại, tân giám đốc WB tại Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ đối tác truyền thống cùng TP.HCM và kỳ vọng phát triển hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn sắp tới.

TP.HCM bắt đầu tìm doanh nghiệp 'Thương hiệu Vàng' TP.HCM bắt đầu tìm doanh nghiệp "Thương hiệu vàng"

TTO - Ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu, sáng tạo, những doanh nghiệp nhận giải thưởng "Thương hiệu vàng TP.HCM" phải thuộc sở hữu doanh nghiệp TP có bản sắc, dấu ấn TP.HCM.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên