16/11/2022 20:39 GMT+7

Ngân hàng SCB bắt đầu hỗ trợ khách hàng liên quan trái phiếu doanh nghiệp

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Từ ngày 18-11, Ngân hàng SCB triển khai địa điểm đón tiếp khách hàng để tiếp nhận thông tin liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp tại trụ sở SCB trên lầu 9, địa chỉ 242 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Ngân hàng SCB bắt đầu hỗ trợ khách hàng liên quan trái phiếu doanh nghiệp - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng SCB - Ảnh: T.T.D

Thời gian tiếp khách hàng từ 8h - 11h30 và 13h30 - 16h30 từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần. Tại đây, SCB đã bố trí nhân sự sẵn sàng ghi nhận và phản hồi các thông tin liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp do SCB giới thiệu tới khách hàng.

SCB cho biết việc bố trí nơi tiếp nhận thông tin khách hàng liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp nhằm để quá trình tiếp nhận ý kiến được diễn ra kịp thời, đáp ứng yêu cầu khách hàng, đồng thời đảm bảo chấp hành chỉ đạo của UBND TP.HCM tại thông báo số 759 và 1344 về việc yêu cầu SCB bố trí nơi tiếp khách hàng rộng rãi, thông thoáng.

Tại các tỉnh, thành khác ngoài khu vực TP.HCM, các đơn vị kinh doanh của SCB sẽ là đầu mối tiếp đón, ghi nhận các ý kiến, đề xuất của khách hàng để chuyển về hội sở tổng hợp phản hồi, cũng như là cơ sở để SCB làm việc với các bên liên quan.

"SCB vẫn đang tiếp tục nỗ lực làm việc với Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI), doanh nghiệp phát hành trái phiếu và báo cáo Bộ Tài chính, Bộ Công an… để trình bày các yêu cầu, kiến nghị chính đáng của người mua trái phiếu, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng", SCB khẳng định.

Trước đó, ngày 3-11, SCB cho biết thời gian qua ngân hàng có hợp tác với một số công ty chứng khoán để thực hiện dịch vụ giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua, bán trái phiếu doanh nghiệp cho công ty chứng khoán.

Sau quá trình giới thiệu, các khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng trực tiếp với các công ty chứng khoán để mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.

SCB khẳng định ngân hàng chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán và không ký kết hợp đồng hay thỏa thuận nào với các khách hàng về việc chuyển nhượng/nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp.

Ngày 7-11, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Ngân hàng SCB phải thông tin rõ, kèm giải thích, ân cần, lịch sự và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân để hỗ trợ và tuyệt đối không được né tránh.

Xử lý việc lôi kéo khách hàng của SCB sang gửi tiền ở ngân hàng khác Xử lý việc lôi kéo khách hàng của SCB sang gửi tiền ở ngân hàng khác

TTO - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định như vậy tại buổi họp báo diễn ra chiều 8-10, sau khi bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên