07/11/2022 21:39 GMT+7

TP.HCM yêu cầu Ngân hàng SCB tuyệt đối không né tránh khiếu nại của người dân

CẨM NƯƠNG - ÁNH HỒNG
CẨM NƯƠNG - ÁNH HỒNG

TTO - Lãnh đạo TP.HCM đề nghị Ngân hàng SCB cung cấp thông tin, giải thích rõ ràng, ân cần, lịch sự, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng từng người dân và tuyệt đối không né tránh.

TP.HCM yêu cầu Ngân hàng SCB tuyệt đối không né tránh khiếu nại của người dân - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định kiểm soát đặc biệt Ngân hàng SCB - Ảnh: T.T.D.

Liên quan đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), UBND TP.HCM đã có buổi họp với sự tham dự của Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu và Phó chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng, cùng nhiều cơ quan liên quan vào ngày 4-11 vừa qua.

Theo thông báo kết luận cuộc họp từ Văn phòng UBND TP, sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo UBND TP đề nghị Ngân hàng SCB phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp cùng các cơ quan liên quan, chủ động bố trí địa điểm tiếp dân rộng rãi, thông thoáng.

Ngân hàng SCB cần cung cấp thông tin, giải thích rõ ràng, ân cần, lịch sự, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng từng trường hợp để hỗ trợ, đối thoại, không né tránh.

Lãnh đạo TP đề nghị SCB phải có cơ chế trao đổi thông tin nhanh chóng, báo cáo lãnh đạo TP, địa phương chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp xử lý kịp thời tình huống phát sinh. Ngân hàng có trách nhiệm phối hợp lực lượng chức năng vận động, giải thích cho người dân, giải quyết những vấn đề liên quan ngay tại cơ sở.

Chỉ đạo trên được đưa ra trước tình trạng thời gian gần đây các trụ sở và các chi nhánh của Ngân hàng SCB tại TP.HCM đông đúc người dân đến rút tiền trước hạn bởi một số người lo lắng tiền gửi của mình có thể bị ảnh hưởng sau khi xuất hiện các thông tin tiêu cực lan truyền.

Trước đó, SCB cho biết thời gian qua có hợp tác với một số công ty chứng khoán để thực hiện dịch vụ giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua, bán trái phiếu doanh nghiệp cho công ty chứng khoán.

Sau quá trình giới thiệu, khách hàng tiến hành ký kết các hợp đồng liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp với công ty chứng khoán.

Theo SCB, việc bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy định pháp luật. Ngân hàng này khẳng định chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán và không ký kết hợp đồng hay thỏa thuận nào với khách hàng liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.

Ngày 15-10 vừa qua, để ổn định hoạt động của Ngân hàng SCB, Ngân hàng Nhà nước quyết định kiểm soát đặc biệt ngân hàng này, theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Đồng thời, Ngân hàng SCB cũng bổ nhiệm dàn nhân sự cấp cao mới theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước. Cụ thể, vị trí chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật của SCB sẽ do ông Vũ Anh Đức đảm nhiệm thay ông Bùi Anh Dũng. Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ định bốn nhân sự khác từ các ngân hàng có vốn nhà nước (Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV) tham gia quản trị SCB.

Kiểm soát đặc biệt Ngân hàng SCB Kiểm soát đặc biệt Ngân hàng SCB

TTO - Cuối ngày hôm nay, 15-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố quyết định kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) để ổn định hoạt động của ngân hàng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên