16/06/2024 08:48 GMT+7

Ngân hàng rao bán khách sạn 100 tỉ ở Huế, khu du lịch 4 sao ở Hội An

Khách sạn MidTown Huế do Công ty TNHH Thanh Trang làm chủ đầu tư vừa được đem ra đấu giá với khởi điểm gần 100 tỉ đồng.

Bể bơi tại khách sạn ở Huế vừa được rao bán - Ảnh: Website khách sạn

Bể bơi tại khách sạn ở Huế vừa được rao bán - Ảnh: Website khách sạn

BIDV Thừa Thiên Huế vừa có thông báo bán đấu giá tài sản là công trình khách sạn 4 sao tại trung tâm thành phố Huế. Dự kiến buổi đấu giá tổ chức ngày 12-7 tới.

MidTown Hotel ở Huế khởi điểm đấu giá 100 tỉ đồng

Cụ thể, tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất có địa chỉ số 29 phố Đội Cung, phường Phú Hội, thành phố Huế, mà Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã cấp cho Công ty TNHH Thanh Trang. Diện tích khu đất 517m2, hình thức sử dụng riêng, thời hạn sử dụng lâu dài.

Ngân hàng mô tả đây là khách sạn 13 tầng với tầng nửa hầm và lửng có tổng diện tích sàn 5.850m2, đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Giá khởi điểm được ngân hàng thông báo gần 100 tỉ đồng. Giá này đã bao gồm thuế thu nhập do chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ chuyển quyền sử dụng đất và chuyển quyền sở hữu tài sản.

Được biết, khách sạn được đem ra đấu giá trên có tên MidTown Huế, do Công ty TNHH Thanh Trang làm chủ đầu tư. 

Hồi tháng 3-2023, ngân hàng cũng từng đem ra đấu giá tài sản khoản nợ của Công ty TNHH Thanh Trang. Trong đó, nợ gốc hơn 85 tỉ đồng, còn lãi gần 41 tỉ đồng.

Phía ngân hàng cho biết khoản nợ nêu trên đã đạt được thỏa thuận tại Tòa án nhân dân TP Huế về việc quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Cách đây ít hôm, BIDV cũng có thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ gộp 4 khách hàng: Công ty TNHH Dịch vụ du lịch - Xây dựng dân dụng - Trang trí nội thất và Thương mại Kim Vinh, bà Nguyễn Kim Vinh; bà Lê Kim Cẩm Lynh và ông Lê Đức Quang Huy.

Giá khởi điểm bán đấu giá bao gồm toàn bộ nợ vay của tất cả các khoản nợ tạm tính đến ngày 5-6-2024 là hơn 128 tỉ đồng. Trong đó nợ gốc hơn 90,7 tỉ đồng, nợ lãi hơn 37,4 tỉ đồng.

Một trong số các tài sản đảm bảo món nợ nêu trên là quyền sở hữu khu du lịch Le Belahamy tại khối Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. 

Le Belahamy được giới thiệu là khu nghỉ dưỡng 4 sao gần bãi biển Hà My, Hội An, Quảng Nam với diện tích hơn 10ha.

Ngoài ra, còn một loạt quyền sử dụng đất có vị trí trên địa bàn tỉnh Quảng Nam làm tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên.

BIDV Thừa Thiên Huế cho biết sẽ có văn bản thông báo kết quả cho tổ chức đấu giá được lựa chọn.

Những đơn vị không được thông báo kết quả được hiểu là không được lựa chọn, BIDV Thừa Thiên Huế không hoàn trả hồ sơ với những đơn vị không được lựa chọn.

Ngân hàng rao bán món nợ gần 500 tỉ đồng của ông chủ khách sạn dát vàng Hà NộiNgân hàng rao bán món nợ gần 500 tỉ đồng của ông chủ khách sạn dát vàng Hà Nội

Một ngân hàng vừa rao bán khoản nợ của Công ty cổ phần Đường Man - một doanh nghiệp trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Hữu Đường. Ông Đường cũng là chủ sở hữu khách sạn dát vàng Dolce By Wyndham Ha Noi Golden Lake.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên