Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Ngân hàng Quân Đội thừa nhận gặp sự cố lỗi giao dịch online vượt hạn mức

09/01/2020 17:11 GMT+7

TTO - Trong thông cáo vừa được phát đi chiều nay 9-1, Ngân hàng Quân Đội (MB) thừa nhận gặp sự cố lỗi giao dịch online vượt hạn mức. Ngân hàng này cũng khẳng định sự cố đã được khắc phục.

Ngân hàng Quân Đội thừa nhận gặp sự cố lỗi giao dịch online vượt hạn mức - Ảnh 1.

MB thừa nhận đã gặp sự cố lỗi giao dịch online vượt hạn mức nhưng cho biết đã khắc phục xong - Ảnh: T.L.

Theo đó, trong ngày 8-1-2020, một số khách hàng cá nhân sử dụng thẻ rút hoặc thanh toán, chi tiêu vượt quá số dư, hạn mức thẻ của Ngân hàng Quân Đội cấp cho khách hàng. 

"Ngay sau khi phát hiện sự việc, MB đã thực hiện phong tỏa tài khoản thẻ của nhóm khách hàng này và yêu cầu hoàn trả các khoản đã chi tiêu vượt hạn mức theo đúng quy định. Sự cố này không gây ảnh hưởng đến MB và tài sản của các khách hàng khác tại MB", ngân hàng này khẳng định.

Trước đó, từ sáng 8-1 trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin về việc "hệ thống của MB Bank gặp lỗi khiến người dùng có thể dùng thẻ debit thanh toán như thẻ tín dụng, không có tiền vẫn thanh toán được" gây xôn xao dư luận. 

Nhiều người còn cho biết một số trường hợp phát hiện đã lợi dụng để thanh toán cho các dịch vụ quảng cáo trực tuyến của các "ông lớn" nước ngoài như Google, Facebook...

Về vấn đề này, MB cho hay hiện trên các trang mạng xã hội, các trang tin không chính thống, đặc biệt là Facebook, có nhiều thông tin không chính xác. "MB đã thực hiện các biện pháp, báo cáo tới các đơn vị chức năng có thẩm quyền", ngân hàng này cho hay.

Đồng thời, MB cũng khẳng định đến nay các dịch vụ cho khách hàng đang được cung cấp bình thường, thông suốt, phù hợp quy định pháp luật và cam kết dịch vụ với khách hàng.

Hạn mức chi tiêu qua ví điện tử: Bao nhiêu là vừa? Hạn mức chi tiêu qua ví điện tử: Bao nhiêu là vừa?

TTO - Việc 'khống chế' mức giao dịch qua ví điện tử của một cá nhân tối đa là 20 triệu đồng/ngày và 100 triệu đồng/tháng được cho là sẽ gây khó khăn cho người dùng và kìm hãm sự phát triển của thanh toán điện tử.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận