03/06/2024 11:47 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước bán vàng giá 78,98 triệu đồng/lượng

Đây là giá mà Ngân hàng Nhà nước bán cho bốn ngân hàng và Công ty SJC. Những đơn vị này sẽ xác định và công bố giá bán vàng riêng và công bố trên website.

Người dân đến mua bán vàng tại Công ty SJC sáng nay, 3-6 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Người dân đến mua bán vàng tại Công ty SJC sáng nay, 3-6 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Trưa nay, 3-6, Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo giá vàng hôm nay bán trực tiếp cho ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC là 78,98 triệu đồng/lượng. 

Giá bán vàng này đã được thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Giá bán vàng dưới 79 triệu đồng/lượng 

Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước được công bố, 4 ngân hàng trong nhóm Big4 và Công ty SJC sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC trên website của mình và tại các địa điểm bán vàng.

Trong khi đó giá vàng thế giới trưa nay ở mức 2.329 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 71,53 triệu đồng/lượng. 

Như vậy giá bán vàng trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 7,45 triệu đồng/lượng.

Với mức giá bán công bố của Ngân hàng Nhà nước, các chuyên gia dự báo khả năng giá bán vàng miếng SJC chiều nay sẽ về khoảng 80 triệu đồng/lượng.

Để mua vàng, người dân cần mang theo CCCD đến trực tiếp các địa điểm bán vàng. Người mua có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay. Hóa đơn bán hàng được cung cấp theo hình thức hóa đơn điện tử.

Ngân hàng chỉ bán chứ không mua vàng

Các ngân hàng cũng lưu ý chỉ bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân chứ không mua vàng. Còn Công ty SJC thực hiện tất cả các giao dịch mua bán vàng miếng SJC.

Việc bán vàng của các ngân hàng và Công ty SJC vì mục tiêu bình ổn thị trường, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng này trước khi giao dịch.

Khách hàng cũng có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

Dù giá vàng giảm sốc nhưng không có quá đông người đua nhau bắt đáy như trước vì lo giá vàng giảm thêm - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Dù giá vàng giảm sốc nhưng không có quá đông người đua nhau bắt đáy như trước vì lo giá vàng giảm thêm - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Giá vàng lao dốc, còn 81 triệu đồng/lượng

Dù đến chiều nay Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank, Công ty SJC mới bán vàng bình ổn nhưng sức ép giảm giá vàng đã từ mấy ngày trước.

Sáng nay, chỉ trong vài phút, giá vàng miếng SJC bốc hơi 2 triệu đồng/lượng, còn 81 triệu đồng/lượng.

Tính chung từ cuối tuần đến nay giá vàng miếng SJC đã mất tổng cộng 8 triệu đồng/lượng. Người đu đỉnh vàng với giá 92,5 triệu đồng/lượng đầu tháng 5 nếu bán ra ở thời điểm này đã lỗ đến 13,5 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường, giá vàng miếng SJC cũng bám sát theo mức giá "định hướng" này. Tiệm vàng Mi Hồng sáng nay niêm yết giá mở cửa ở 82,5 triệu đồng/lượng. Sau đó giá vàng miếng SJC giảm nhẹ về 82,2 triệu đồng/lượng rồi đột ngột lao dốc về 81 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC hiện nay chỉ còn chênh 9,47 triệu đồng/lượng. Mức chênh này đã giảm một nửa so với một tuần trước và ngang với trước thời điểm Ngân hàng Nhà nước đấu thầu vàng.

Trong thông báo phát đi trưa nay, Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Mời bạn đọc tham khảo giá vàng TẠI ĐÂY

Thêm Công ty SJC tham gia bán vàng bình ổnThêm Công ty SJC tham gia bán vàng bình ổn

Cùng với Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank, Công ty SJC sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước để bán vàng trực tiếp tới người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên