Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà mua xe để kích cầu tín dụng cuối năm

18/11/2020 19:36 GMT+7

TTO - Bước vào quý 4, thị trường nhà - xe được kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại sau thời gian ảm đạm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 khi các chủ đầu tư và hãng xe tung ra hàng loạt ưu đãi để kích cầu. Các ngân hàng cũng vào cuộc giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà mua xe để kích cầu tín dụng cuối năm - Ảnh 1.

Techcombank cho vay mua nhà đến 35 năm - Ảnh: TCB

Hàng loạt gói vay ưu đãi

Thời gian vừa qua, nhiều ngân hàng đã giảm mạnh lãi suất cho vay, đặc biệt là với lĩnh vực nhà - xe để kích thích nhu cầu chi tiêu, mua nhà sắm xe của người dân.

Chỉ trong thời gian 2 tháng trở lại đây, Ngân hàng Techcombank đã tung ra 2 gói ưu đãi lãi suất lớn cho các khoản vay mua nhà, mua xe cho nhóm khách hàng cá nhân. Đây là những giải pháp thực tiễn của Techcombank để chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng mong muốn "an cư lạc nghiệp" của người dân. 

Theo đó, mức lãi suất cho vay mua nhà của Techcombank cho khách hàng nhiều lựa chọn với các kỳ cố định từ 6 tháng đến 24 tháng hết sức ưu đãi, mức lãi suất cho gói cố định 12 tháng đầu tiên cũng chỉ từ 7,59%/năm và kỳ hạn 24 tháng cũng chỉ ở mức khoảng 8,6%/năm, giúp khách hàng yên tâm mức lãi suất trong vòng tối đa 2 năm kể từ ngày vay vốn không bị biến động, làm ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu và chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó Techcombank cũng đã áp dụng mức lãi suất áp dụng cho khách hàng sau thời gian cố định lãi suất ở mức từ 9,3-9,8% (giành cho khách hang VIP và khoảng 10,7-11,2% cho khách hàng thông thường, đây là những mức lãi suất rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay khi cho vay mua nhà để ở và ôtô để đi lại

Không chỉ riêng Techcombank, hàng loạt ngân hàng khác như Shinhan Bank, Vietcombank, VPBank… cũng giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có mức lãi suất khác nhau, điều này phụ thuộc vào tiềm lực tài chính cũng như chiến lược của mỗi ngân hàng.

Cho vay đến 35 năm

Theo ông Đặng Công Hoàn - quyền giám đốc khối ngân hàng bán Lẻ của Techcombank: "Để có được mức lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng, điều quan trọng là các ngân hàng phải có nguồn huy động với mức lãi suất thấp, song hành với cắt giảm chi phí hoạt động, tăng tự động hóa quy trình cung cấp dịch vụ. Từ đó, ngân hàng có các nguồn dư địa để dành cho khách hàng nhiều ưu đãi hơn hơn khi vay vốn". 

Theo đó, Techcombank đã đưa ra nhiều giải pháp tối ưu như chương trình giao dịch chuyển khoản miễn phí Zero-Fee và Cashback 1% cho thanh toán thẻ debit để người dân sử dụng tài khoản của Techcombank là ngân hàng chính khi giao dịch . 

Từ đó, Techcombank cũng nhận được các ích lợi từ tiền nhàn rỗi mà khách hàng để sẵn trong tài khoản (CASA) phục vụ mục tiêu thanh toán, giúp cho ngân hàng tiết kiệm một phần chi phí hoạt động. Cùng với đó, phần huy động vốn thông qua hình thức gửi tiền tiết kiệm online với nhiều kỳ hạn đa dạng, phong phú đang thu hút sự tham gia của khách hàng, giúp ngân hàng giảm thiểu chi phí huy động nhờ giảm các khâu vận hành về nhận tiền, in sổ, hạch toán tay…

"Đây chính là nền tảng để Techcombank cung cấp những gói vay với lãi suất rất ưu đãi, cạnh tranh và áp dụng với thời gian dài  trong nhiều tháng qua" - ông Hoàn giải thích thêm

Không chỉ cạnh tranh về lãi suất, Techcombank còn được biết tới là ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà và xe vô cùng hấp dẫn. Techcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng thời gian cho vay dài lên đến 35 năm với cho vay mua nhà gồm cả nhà dự án và nhà ở/đất ở có giấy chứng nhận (nhà thổ cư). 

Techcombank cũng đã triển khai gói cho vay tiêu dùng phục vụ xây sửa nhà thời hạn lên đến 20 năm hay lên đến 8 năm với vay mua ôtô giúp cho khách hàng được giảm bớt áp lực trả nợ hằng tháng, vì khi thời gian vay càng dài thì áp lực trả góp gốc và lãi hàng tháng sẽ không quá cao, tạo điều kiện cho người vay có thời gian tích lũy thêm thu nhập phục vụ cuộc sống và kinh doanh trả nợ sau này. 

Mới đây Techcombank đã được tạp chí Asian Banker bình chọn là "Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam". Điều đó ngày càng khẳng định Techcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp tài chính cho người dân thông qua các nhu cầu vay vốn để mua nhà (cho vay mua nhà trả góp), tiêu dùng đi lại (mua ôtô) và tiêu dùng hằng ngày (cho vay thấu chi, tiêu dùng trả góp và thẻ tín dụng)

Với sự chung tay từ Chính phủ, các doanh nghiệp từ lĩnh vực bất động sản, xe hơi và ngân hàng, thị trường nhà - xe trong những tháng cuối cùng của năm 2020 hi vọng sẽ được khơi thông để tạo lực đẩy phát triển cho các năm tiếp theo. 

Một số mức lãi suất cho vay mùa nhà và mua xe của Techcombank đang áp dụng từ tháng 11-12/2020

Lãi suất nhóm khách hàng VIP:

Mức lãi suất

Vay mua ôtô

Vay mua nhà có giấy chứng nhận

Lãi suất cố định 3 tháng đầu

5,49%/năm

5,49%/năm

Lãi suất cố định 6 tháng đầu

6,59%/năm

6,49%/năm

Lãi suất cố định 12 tháng đầu

7,59%/năm

7,29%/năm

Lãi suất cố định 24 tháng đầu

8,59%/năm

8,39%/năm

Lãi suất dự kiến sau cố định

9,75%/năm

Lãi suất nhóm khách hàng phổ thông:

Mức lãi suất

Vay mua ôtô

Vay mua nhà có giấy chứng nhận

Lãi suất cố định 3 tháng đầu

5,69%/năm

5,69%/năm

Lãi suất cố định 6 tháng đầu

Từ 6,79%/năm

6,69%/năm

Lãi suất cố định 12 tháng đầu

Từ 7,79%/năm

Từ 7,49%/năm

Lãi suất cố định 24 tháng đầu

Từ 8,79%/năm

Từ 8,59%/năm

Lãi suất dự kiến sau cố định

Trung bình 10,97%/năm

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận