24/11/2022 20:38 GMT+7

Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay, nhưng không áp dụng với bất động sản, chứng khoán

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Tối nay 24-11, Vietcombank bất ngờ công bố giảm lãi suất cho vay với mức giảm tới 1%/năm đối với các khoản vay bằng VND cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân hiện hữu, với thời gian triển khai từ 1-11 đến hết 31-12.

Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay, nhưng không áp dụng với bất động sản, chứng khoán - Ảnh 1.

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

"Thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi và phát triển nền kinh tế, Vietcombank tiếp tục triển khai chính sách giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng với mức giảm tới 1%/năm đối với các khoản vay bằng VND cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân hiện hữu với thời gian triển khai từ 1-11 đến hết 31-12. Nhưng chính sách giảm lãi suất không áp dụng với các khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá….", Vietcombank cho biết.

Theo Vietcombank kỳ vọng, đây sẽ là những hành động thể hiện cam kết mạnh mẽ của ngân hàng trong việc tiên phong thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước, nỗ lực vì mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước.

Thời gian qua, đặc biệt từ cuối tháng 9 đến nay, lãi suất huy động liên tục tăng cao. Có ngân hàng tăng lãi suất đến 2 lần/tuần để hút vốn, từ đó đẩy lãi suất cho vay lên rất cao. 

Với doanh nghiệp, từ chỗ lãi vay chỉ 6 - 7%/năm đã vọt lên mức 10 - 11%/năm, còn cá nhân vay mua nhà, mua xe mặt bằng lãi suất cho vay đã lên mức 15%/năm, chưa kể chi phí mua bảo hiểm khiến người vay "ngộp thở" vì lãi suất. 

Đến nay mới chỉ có Vietcombank là ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc tăng lãi suất, doanh nghiệp sản xuất khó tiếp cận vốn Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc tăng lãi suất, doanh nghiệp sản xuất khó tiếp cận vốn

TTO - Khẳng định việc tăng lãi suất là phù hợp với điều kiện kinh tế hiện nay, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà nhấn mạnh sẽ luôn chú trọng cấp vốn cho nền kinh tế, ưu tiên lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

A.HỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên