Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Ngân hàng chuyển đổi số bứt tốc cùng doanh nghiệp SMEs

19/08/2022 08:55 GMT+7

TTO - Trong 6 tháng đầu năm 2022, số khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) mà Sacombank phục vụ đạt trên 182.000 lượt.

Ngân hàng chuyển đổi số bứt tốc cùng doanh nghiệp SMEs - Ảnh 1.

Dòng thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard với nhiều đặc quyền ưu đãi

Liên tục đưa ra các sản phẩm và gói tài chính hỗ trợ, đồng thời chú trọng phát triển các giải pháp công nghệ số, hướng đến gia tăng trải nghiệm và tiện ích cho khách hàng, Sacombank đã và đang khẳng định vị thế tiên phong hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam.

Chuyển đổi số phục vụ doanh nghiệp

Theo Tổng cục Thống kê, GDP 6 tháng đầu năm tăng 6,42% so với cùng kỳ 2021. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, hoạt động sản xuất - kinh doanh phục hồi nhanh. Số doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường tăng 25,4% so với cùng kỳ, lần đầu tiên vượt mốc 110.000 doanh nghiệp.

Để có được những kết quả như trên, ngoài sự nỗ lực rất lớn từ chính cộng đồng các doanh nghiệp, những quyết sách kịp thời và đúng đắn của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, còn có sự "tiếp sức" từ hệ thống các ngân hàng. Trong đó, Sacombank là ngân hàng tiên phong với nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp, đặc biệt là SMEs.

Mới đây, Sacombank đã ký biên bản ghi nhớ với NAPAS và NextPay hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp SMEs. Theo đó, các doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của NextPay có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng từ Sacombank thông qua việc mở thẻ tín dụng liên kết Sacombank NAPAS.

Ngân hàng cũng đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ doanh nghiệp có nhu cầu tìm các kênh giao dịch số để tối ưu hóa hoạt động, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đặt mục tiêu 5% thị phần khách hàng doanh nghiệp vào năm 2025

Từ việc thực hiện chuyển dịch toàn bộ sản phẩm, dịch vụ dành cho doanh nghiệp lên các kênh trực tuyến, Sacombank xây dựng một quy trình số song song giữa trực tiếp và trực tuyến (O2O), tiến tới xây dựng ngân hàng hợp kênh (Omni - Chanel Banking), tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng.

Theo đó, Sacombank liên tục cải tiến các dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho doanh nghiệp với các tính năng mới và nổi bật như: dịch vụ đăng ký vay trực tuyến; mở tài khoản trực tuyến bằng định danh điện tử (eKYC) và giao dịch ngay mà không cần đến quầy; dịch vụ giao dịch điện tử qua email với chữ ký số giúp giao dịch từ xa mọi lúc mọi nơi; 100% chứng từ điện tử an toàn và bảo mật nhờ đa dạng phương thức xác thực như chữ ký số, advance token, mSign cùng mô hình phê duyệt từ đơn đến đa cấp...

Sacombank cũng ra mắt bộ sản phẩm thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên trên thị trường gồm 2 dòng thẻ thanh toán, thẻ tín dụng.

Tính đến tháng 6-2022, số lượng thẻ doanh nghiệp đạt hơn 38.000 thẻ, tăng 23% so với cùng kỳ và đạt doanh số giao dịch đến 1.852 tỉ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ.

Nhờ những cải tiến này, 6 tháng đầu năm 2022, có hơn 27.000 khách hàng doanh nghiệp giao dịch thanh toán qua Sacombank eBanking, tăng 19% so với cùng kỳ, với tổng doanh số khoảng 530.000 tỉ đồng, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ.

Trong giai đoạn tới, SMEs tiếp tục là một trong những phân khúc khách hàng trọng tâm mà Sacombank định hướng ưu tiên với những chính sách thông thoáng, sản phẩm vượt trội với mục tiêu đạt 5% thị phần khách hàng doanh nghiệp trên thị trường vào năm 2025.

Đồng thời, ngân hàng cũng gia tăng gắn kết và tận dụng cơ hội phát triển hệ khách hàng hiện hữu thông qua 2 mũi nhọn: tập trung các kênh phát triển khách hàng và thu hút doanh nghiệp SMEs thuộc các ngành nghề trọng tâm, cung ứng đa dạng sản phẩm dịch vụ, trở thành ngân hàng giao dịch chính của khách hàng SMEs.

Sacombank nhận 2 giải thưởng từ Vietnam Report Sacombank nhận 2 giải thưởng từ Vietnam Report

Mới đây, Sacombank vừa được Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vinh danh trong “Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022 (VIX50)” và “Top 10 Ngân hàng TMCP Việt Nam uy tín năm 2022”.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận