Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa

15/03/2018 16:18 GMT+7

TTO - Sẽ có 3 đêm thời trang và triển lãm Quy trình ươm tơ dệt lụa diễn ra vào tháng 3 này nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Italia.

Với chủ đề "bền vững", Tuần lễ thời trang thu đông Việt - Ý diễn giới thiệu những bộ sưu tập được thực hiện bằng chất liệu lụa. Sự kiện diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19-3 tại vườn hoa Diên Hồng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Có hai nhà thiết kế của Ý là Gaudiomonte và Bianco Levrin tham gia giới thiệu các bộ sưu tập mới.

16 nhà thiết kế Việt Nam tham gia trình diễn bao gồm: Cao Duy, Phương Thanh, Nhi Hoàng, Hùng Việt, Hà Duy, Cao Minh Tiến, Trần Thanh Mẫn, Công Huân, Chu La, Ngọc Hân, Trần Thiện Khánh, Duy Nguyễn, Hảo Nguyễn, Xuân Hảo, Huyền Nhung Nguyễn và nhà thiết kế Minh Hạnh.

"Đây là sự kết hợp ý nghĩa, vì nước Ý luôn được biết tới là đất nước của thời trang và nghệ thuật. Lần này tôi cũng như những nhà thiết kế khác mang đến những bộ sưu tập với phong cách khác nhau, nhưng đều hướng đến chủ đề chung là bền vững và sáng tạo", nhà thiết kế Minh Hạnh chia sẻ.

Song song với Tuần lễ thời trang Việt - Ý là triển lãm Quy trình ươm tơ dệt lụa tại Ngôi nhà Ý (18 Lê Phụng Hiểu), kéo dài từ 14 đến 19-3.

Tại đây, công chúng có thể tham quan những nông tằm, những cuộn tơ, máy ươm tơ, máy dệt dùng thoi gỗ, những sản phẩm làm từ tơ lụa. Sẽ có các nghệ nhân biểu diễn quy trì tuốc tơ, quay tơ, để làm sống lại một ngành nghề cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam.

Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 2.

Ươm tơ ở triển lãm - Ảnh: DANH ANH

"Thông qua triển lãm cũng như các đêm trình diễn thời trang, Hội đồng thời trang Việt - Ý và Đại sứ quán Italia muốn nêu cao giá trị của những ngành nghề thủ công và giá trị văn hóa trong thời trang, từ đó nhấn mạnh đến chủ đề "bền vững" xuyên suốt trong quan hệ ngoại giao Ý - Việt", đại diện sứ quán Ý nói.

Cũng trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ Ý - Việt, một đêm hòa nhạc của hai nước được diễn ra vào tối 16-3 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).

* Một số mẫu thiết kế sẽ được trình diễn:

Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 3.
Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 4.
Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 5.
Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 6.

* Những hình ảnh trong triển lãm Quy trình ươm tơ dệt lụa - Ảnh: DANH ANH

Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 7.
Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 8.
Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 9.
Ngắm thời trang Việt - Ý và xem triển lãm ươm tơ dệt lụa - Ảnh 10.
DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận