Ngạc nhiên với sữa từ hạt và quả

21/03/2018 23:29 GMT+7

Sữa hạt đang là sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường thế giới.

Ngạc nhiên với sữa từ hạt và quả - Ảnh 1.

Số liệu từ Innova Market Insights cho thấy thị trường toàn cầu với loại đồ uống từ sữa thực vật- sữa hạt, được dự báo sẽ tăng lên tới 16,3 tỉ USD riêng trong năm 2018, hơn gấp đôi so với 7,4 tỉ USD của năm 2010.

Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo dinh dưỡng quốc tế lần thứ nhất về sữa hạt diễn ra ngày 21-3 tại Hà Nội.

Dịp này, tập đoàn TH cũng tung ra sản phẩm TH true Nut - sữa từ hạt óc chó và hạt macca, với vị thanh nhẹ rất dễ chịu do sản phẩm không dùng đường tinh luyện mà sử dụng nguyên liệu tạo nên vị ngọt là quả chà là.

Ngạc nhiên với sữa từ hạt và quả - Ảnh 2.

Hội thảo dinh dưỡng quốc tế lần thứ nhất về sữa hạt diễn ra ngày 21-3 tại Hà Nội.

Cuộc cách mạng thứ 3

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH - cho biết cá nhân bà coi sự ra mắt của sữa hạt TH true nut là cuộc cách mạng thứ 3 trên thị trường đồ uống ở VN.

"Cách đây hơn 10 năm, chúng tôi đã bắt đầu nuôi bò sữa và tiến hành cuộc cách mạng đầu tiên bằng sữa tươi sạch. Cuộc cách mạng thứ hai là đồ uống từ các thảo dược VN tốt cho sức khỏe như lạc tiên, gấc, actiso và hôm nay là sự ra mắt của sữa hạt" - bà Thái Hương chia sẻ đánh giá cá nhân của bà.

Tập đoàn TH cho rằng uống sữa hạt TH true Nut, người dùng sẽ thấy vị sữa rất thanh, đó là sự pha trộn giữa sữa tươi với hạt macca, hạt óc chó và vị ngọt từ quả chà là từ Tây Á.

Bà Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng VN, là người rất "chịu" vị sữa hạt TH true Nut vì theo bà thế giới đang đi theo xu hướng "3 giảm":  giảm đường, giảm chất béo và giảm muối. Tập đoàn TH cho biết sữa hạt của họ không sử dụng đường tinh luyện là đúng với xu hướng mà các chuyên gia dinh dưỡng thế giới đang khuyên dùng. Hơn nữa sữa hạt macca và óc chó giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Nhờ những đặc tính vượt trội của sữa từ hạt, gần đây các bà mẹ cũng rất chuộng chế biến sữa từ hạt cho con yêu và người thân trong gia đình.

Chưa kể do các mẹ còn phải lo lắng cho việc nhà, việc công sở, việc kinh doanh và con cái, khó lòng có thể chế biến sữa từ hạt hàng ngày cho con và người thân.

Với TH true Nut, nếu muốn sữa hạt, gia đình sẽ được phục vụ ngay mà không lo bận rộn. Đây cũng là sản phẩm có cả thành phần sữa từ động vật và sữa từ hạt, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng lành mạnh cho cả gia đình.

Ngạc nhiên với sữa từ hạt và quả - Ảnh 3.

Khách tham dự Hội thảo dinh dưỡng quốc tế lần thứ nhất về sữa hạt diễn ra ngày 21-3 tại Hà Nội.

Vì thế hệ người Việt cao lớn, mạnh khỏe

Rất nhiều năm lao động vất vả để cho ra mắt các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ người tiêu dùng, bà Thái Hương luôn nhớ những ngày rời Hà Nội lúc 2g sáng và khi về đến trang trại bò sữa của Tập đoàn ở Nghệ An thì cũng là lúc mặt trời lên.

Bà Thái Hương tiết lộ điều đã kéo bà ra khỏi nhà là "mơ ước bền bỉ vì những thế hệ người VN cao hơn, khỏe mạnh hơn, vì những đội tuyển thể thao của VN không hụt hơi ở "phút 89"…

"Tôi chỉ cao 1m50 nhưng các con tôi đều cao 1m80 hoặc hơn nữa, điều đó có nguyên do từ việc tôi đã thấu hiểu phải bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ cho con từ khi các con còn nhỏ. Từ năm 1946 người Nhật đã có Luật về sữa học đường, và một kết quả dễ thấy là người Nhật hiện nay rất cao lớn và là một quốc gia mạnh ở nhiều môn thể thao đòi hỏi sức bền. Tôi cũng mơ ước người Việt chúng ta cao lớn và mạnh khỏe như vậy"- bà Thái Hương nói.

Ông Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền Bộ Y tế, chia sẻ ông thích TH true Nut vì vị ngọt từ quả chà là rất tốt cho sức khỏe do chỉ số đường huyết thấp, dưỡng chất từ quả chà là giàu selen, kali và sắt, đồng thời chứa phenolic acid-1 là chất chống oxy hóa tốt, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Sản phẩm cũng được "mix" giữa sữa hạt và sữa tươi giúp cân bằng dinh dưỡng và sẽ là sản phẩm đón đầu xu hướng dinh dưỡng mới, phục vụ mục tiêu ăn uống lành mạnh, đủ chất, phòng chống bệnh không lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe.

Sữa hạt TH true Nut

Là dòng sản phẩm mới có mặt ở VN, sản xuất từ nguyên liệu là các loại hạt giàu dinh dưỡng như hạt óc chó, hạt macca kết hợp với sữa tươi, sử dụng vị ngọt từ quả chà là Tây Á …

Tại hội thảo về xu hướng sử dụng sữa từ hạt vừa được tổ chức ngày 21-3, ông Levitch David Tremain, đại diện cấp cao của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, Mỹ tại VN, cho hay có 66% người tiêu dùng bày tỏ quan tâm tới các sản phẩm sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên, 79% đã chủ động thay đổi chế độ ăn để phòng tránh các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Việc sản phẩm sữa hạt TH true Nut có nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên ra đời đã đáp ứng nhu cầu này của người tiêu dùng.

HẰNG NGA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận