06/04/2023 14:27 GMT+7

Nga trao Huân chương Hữu nghị cho thiếu tướng Bùi Hải Sơn

Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Liên bang Nga được trao cho thiếu tướng Bùi Hải Sơn, quyền trưởng ban Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tư lệnh Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nga trao Huân chương Hữu nghị cho thiếu tướng Bùi Hải Sơn - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Liên bang Nga cho thiếu tướng Bùi Hải Sơn - Ảnh: baochinhphu.vn

Sáng 6-4, Phó thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko đã trao huân chương cho thiếu tướng Bùi Hải Sơn, theo Báo Chính Phủ.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng…

Ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và cá nhân thiếu tướng Bùi Hải Sơn vì những đóng góp tích cực nhằm tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, hai dân tộc, ngày 11-2, Tổng thống Vladimir Putin đã ký quyết định tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Liên bang Nga cho thiếu tướng Bùi Hải Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chernyshenko khẳng định đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những đóng góp cá nhân của thiếu tướng Bùi Hải Sơn vào việc góp phần củng cố tình hữu nghị và sự hợp tác giữa Nga và Việt Nam.

Ông Chernyshenko cho biết trong suốt nhiều năm qua, các nhà khoa học Nga và Việt Nam đã tiến hành các hoạt động khoa học, thực tiễn chung tại cơ sở của các trung tâm nghiên cứu khoa học của hai nước, trong đó có cơ sở mà thiếu tướng Bùi Hải Sơn được giao phụ trách. 

Bày tỏ xúc động, vui mừng và vinh dự được nhận Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Liên bang Nga, thiếu tướng Bùi Hải Sơn nhấn mạnh đây không chỉ là niềm vinh dự cho cá nhân ông mà còn thể hiện sự ghi nhận của Nhà nước Liên bang Nga dành cho các thế hệ cán bộ, nhân viên của Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tích cực đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Liên bang Nga, giữa Ban quản lý Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Thiếu tướng Bùi Hải Sơn khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục bồi đắp, gìn giữ, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Ban quản lý Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga. 

Phó thủ tướng Nga sắp thăm Việt NamPhó thủ tướng Nga sắp thăm Việt Nam

Phó thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 7-4, theo lời mời của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên