19/06/2013 14:26 GMT+7

Nga phát triển tên lửa đạn đạo hạng nặng mới

ĐỨC TOÀN
ĐỨC TOÀN

TTO - Nga có kế hoạch phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới có khả năng thâm nhập mọi hệ thống phòng thủ tên lửa tinh vi nhất.

93T2TbAL.jpgPhóng to
Tên lửa Topol-M của Nga - Ảnh: RIA

Hãng tin RIA ngày 18-6 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết tên lửa mới sẽ sử dụng nhiên liệu lỏng và mang theo nhiều đầu đạn hơn. Đến nay, tất cả ICBM của Nga đều sử dụng nguyên liệu rắn như tên lửa Bulava phóng từ tàu ngầm hoặc các tên lửa Topol, Yars phóng từ mặt đất.

Mẫu thiết kế tên lửa mới đã được thông qua vào năm 2012, “việc xây dựng và phát triển tên lửa này sẽ được bắt đầu vào năm 2014” - nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Năm 2011, quân đội Nga đã đặt kế hoạch chế tạo thành công loại tên lửa này trước năm 2018, nhằm thay thế những ICBM Voyevoda (hay SS-18 Satan) đã sử dụng từ năm 1967.

Giới chuyên gia Nga khẳng định tên lửa mới khi được trang bị hệ thống nhắm mục tiêu hiện đại nhất (hiện cũng đang do Nga phát triển) sẽ có khả năng xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng không tinh vi nào trên thế giới.

Cũng theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng, tất cả các tên lửa thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (SMF) đều được trang bị hệ thống nhắm mục tiêu trên vào trước năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên