Tag: hệ thống phòng thủ

Hệ thống chống máy bay không người lái hoạt động như thế nào?

Cuộc xung đột ở Ukraine đã chứng minh tầm quan trọng của máy bay không người lái (UAV) trong chiến tranh hiện đại khi được cả hai bên dùng để trinh sát, nhắm mục tiêu và tấn công.

Nga đưa súng cối tự hành 'mạnh nhất thế giới' 2S4 Tyulpan vào chiến trường Donetsk

Lực lượng dân quân ly khai thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng đã sử dụng súng cối tự hành "mạnh nhất thế giới" 2S4 Tyulpan trong các trận chiến ở khu vực Donetsk, phía đông Ukraine.

Các nhà khoa học: Trung Quốc muốn biến Mặt trăng thành tiền đồn ngăn tiểu hành tinh

TTO - Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết nước này có kế hoạch biến Mặt trăng thành tiền đồn bảo vệ Trái đất khỏi các tiểu hành tinh, theo báo South China Morning Post ngày 23-7.

Trung Quốc xây dựng 'hệ thống phòng thủ' không gian

TTO - Lãnh đạo Cục Không gian quốc gia Trung Quốc (CNSA) tiết lộ Bắc Kinh có kế hoạch xây dựng hệ thống phòng thủ không gian để "theo dõi và tấn công một tiểu hành tinh nhằm thay đổi quỹ đạo của nó vào năm 2025".

Cuộc chạy đua vũ khí siêu thanh giữa các cường quốc nóng dần

TTO - Vũ khí siêu thanh đang là trung tâm của cuộc cạnh tranh giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc. Nhiều quốc gia tiên tiến khác cũng lao vào nghiên cứu công nghệ này. Vì sao vũ khí siêu thanh lại quan trọng đến như vậy?

'Súng săn không gian' phá hủy ngay các tiểu hành tinh nguy hiểm cho Trái đất

TTO - NASA đang phát triển một hệ thống "súng săn không gian" có thể bắn vỡ một tảng đá không gian nguy hiểm chỉ trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ, trước khi chúng tấn công vào Trái đất.

New York tiết lộ 'vũ khí' bí mật chống nước biển dâng cao rất hiệu quả

TTO - Thành phố New York (Mỹ) đã cho khôi phục các 'rạn san hô hàu' ở 5 quận, tạo ra một hệ thống phòng thủ lũ hiệu quả đến ngạc nhiên.

​Ông Trump muốn tăng ngân sách quốc phòng thêm 9%

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tăng chi tiêu quốc phòng lên 9%, thậm chí khi Mỹ đã chịu tổn thất tại Iraq và Afghanistan mà vẫn là cường quốc quân sự mạnh nhất thế giới.

Nga phát triển tên lửa đạn đạo hạng nặng mới

TTO - Nga có kế hoạch phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới có khả năng thâm nhập mọi hệ thống phòng thủ tên lửa tinh vi nhất.

Trung Quốc lại chơi trò ú tim

TT - Ngày 7-3, Tân Hoa xã đăng tải hình ảnh hệ thống phòng thủ tầm gần trên biển của Trung Quốc bao gồm trung tâm chỉ huy, các hệ thống phát hiện, thông tin, hệ thống đánh giá và hệ thống chiến đấu.