04/12/2012 15:52 GMT+7

Neymar đoạt giải thưởng Pele từng "độc quyền"

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Tiền đạo 20 tuổi đang thi đấu cho Santos Neymar đã được trao danh hiệu “Màn trình diễn ngoại cỡ” cho phong độ ấn tượng tại giải Brazileiro Serie A của Brazil.

TTO - Tiền đạo 20 tuổi đang thi đấu cho Santos Neymar đã được trao danh hiệu “Màn trình diễn ngoại cỡ” cho phong độ ấn tượng tại giải Brazileiro Serie A của Brazil.

Trong lịch sử, chỉ mỗi vua bóng đá Pele từng có danh hiệu này.

Mỗi năm, sau khi kết thúc mùa bóng, giải Brazileiro Serie A lại trao các danh hiệu thường niên như Quả bóng vàng, Vua phá lưới… Tuy nhiên giải “Màn trình diễn ngoại cỡ” chỉ trao cho cầu thủ nào đặc biệt xuất sắc. Trong lịch sử chỉ mới có Pele và nay là Neymar vinh dự nhận nó.

Trao giải thưởng này cho Neymar là cựu Quả bóng vàng thế giới Ronaldinho. Khi trao danh hiệu cho Neymar, Ronaldinho chỉ nói ngắn gọn: “Cậu quả thật là “màn trình diễn ngoại cỡ”. Nếu nói theo ngôn ngữ bóng đá thì trong khi người ta đang chạy xe đạp thì cậu đang chạy môtô”.

Neymar đã thi đấu cực kỳ ấn tượng trong mùa giải vừa qua với 42 bàn thắng sau 47 trận, trong đó có nhiều bàn siêu hạng. Tiền đạo 20 tuổi nói: “Tôi không có từ ngữ nào để diễn tả niềm hạnh phúc khi đoạt danh hiệu này. Tôi chỉ có thể nói cả́m ơn. Được nhận danh hiệu này từ chính tay thần tượng của mình cũng là một niềm đáng tự hào”.

Ngoài danh hiệu cao quý này, Neymar còn nhận luôn danh hiệu Vua phá lưới của giải.

Ronaldinho, cầu thủ đang khoác áo Atletico, cũng vinh dự nhận danh hiệu Quả bóng vàng trong năm. Giải Brazileiro Serie A cũng đã bình chọn đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất giải. Trong số này có hai cầu thủ từng thành công tại châu Âu và đã hồi hương về Brazil: Ronaldinho và Ze Roberto.

Đ.K.L.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Neymar Brazil Pele Ronaldinho