Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

New Zealand sơ tán sân bay vì nghi có bom

09/09/2021 06:53 GMT+7

TTO - Đội xử lý bom đã tới hiện trường, các chuyến bay bị hoãn và nhà ga được dọn dẹp sau khi vật phẩm bí ẩn nghi là bom được tìm thấy tại khu vực kiểm tra an ninh ở sân bay Christchurch, New Zealand.

New Zealand sơ tán sân bay vì nghi có bom - Ảnh 1.

Sân bay Christchurch phải sơ tán vì nghi có bom, ảnh hưởng nhiều chuyến bay và hàng trăm hành khách - Ảnh: 1NEWS

Sân bay Christchurch phải sơ tán sau khi một vật phẩm khả nghi được tìm thấy bên trong nhà ga quốc nội.

Người phát ngôn sân bay cho biết vật phẩm được tìm thấy vào khoảng 8h ngày 9-9 (giờ địa phương), nhưng không có lời đe dọa nào kèm theo.

Tầng 1 của nhà ga nội địa và khu ẩm thực đã được sơ tán để đề phòng. Đơn vị xử lý bom đến hiện trường vào khoảng 9h15.

Đài TVNZ cho biết cơ quan an ninh xác định vật phẩm bí ẩn có vẻ là "thiết bị nổ tự chế" (IED).

Người phát ngôn cảnh sát sau đó nói với truyền thông rằng đây không phải là mối đe dọa đánh bom nhưng từ chối tiết lộ lý do sơ tán sân bay.

Sân bay Christchurch nói "sự cố" đã "kết thúc" và nhà ga đã mở lại. Tuy nhiên, một số chuyến bay bị hoãn và hàng trăm hành khách bị ảnh hưởng.

Tờ New Zealand Herald đưa tin hàng trăm người đang đứng bên ngoài nhà ga, chờ đợi để được thông tin về những gì đang xảy ra.

"Chúng tôi đang ở trong khu vực chờ thì có thông báo hãy sơ tán khỏi tòa nhà ngay lập tức. Còi báo động cũng vang lên", du khách tên Lance nói.

Tấn công khủng bố tại siêu thị New Zealand, nghi phạm ủng hộ IS Tấn công khủng bố tại siêu thị New Zealand, nghi phạm ủng hộ IS

TTO - Thủ tướng New Zealand cho biết nghi phạm gây ra vụ tấn công khủng bố tại siêu thị ở thành phố Auckland hôm nay 3-9 đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kích động. Tên này đã bị tiêu diệt sau khi gây án.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận