Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

New Zealand cấm du khách bơi cùng cá heo mũi chai

29/08/2019 13:14 GMT+7

TTO - Nghiên cứu cho thấy các hoạt động tương tác của con người với cá heo sẽ tác động đáng kể đến số lượng cá thể và hành vi sinh sản của loài cá này.

New Zealand cấm du khách bơi cùng cá heo mũi chai - Ảnh 1.

Cá heo mũi chai ở New Zealand - Ảnh: EPA

Chính phủ New Zealand ban hành luật cấm du khách bơi cùng cá heo mũi chai để vực dậy số lượng cá thể chủng loài đang bị suy giảm ở nước này.

Theo Cơ quan Bảo tồn New Zealand (DoC), nghiên cứu cho thấy các hoạt động tương tác của con người với cá heo sẽ tác động đáng kể đến số lượng cá thể và hành vi sinh sản của loài cá này.

Lệnh cấm bơi với cá heo mũi chai áp dụng cho các công ty lữ hành ở khu vực Vịnh Đảo thuộc Đảo Bắc của New Zealand, nơi được du khách ưa thích vì khí hậu ấm áp, biển xanh, cát vàng. Những tour du lịch tương tác với loài cá heo khác ở nơi khác trên đất nước như Đảo Nam thì không bị cấm.

Tuy nhiên, với các loài cá heo khác, DoC cũng quy định du khách chỉ được tương tác trong 20 phút (giảm từ 30 phút) và chỉ được chơi cùng cá heo một buổi trong ngày, buổi còn lại để cá heo tự do.

Khủng hoảng sinh thái tại Pháp, 1.100 con cá heo chết chỉ trong 3 tháng Khủng hoảng sinh thái tại Pháp, 1.100 con cá heo chết chỉ trong 3 tháng

TTO - Kể từ tháng 1-2019, đã có 1.100 con cá heo chết dạt vào bờ biển nước Pháp. Điều gì đang xảy ra?

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận