Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

'Nếu tìm người làm việc chăm chỉ, phát triển lợi nhuận, hãy đến TP.HCM'

25/08/2020 13:11 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân một lần nữa khẳng định các cơ hội, tiềm năng mà nhà đầu tư quốc tế, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể tìm thấy khi đầu tư ở TP.HCM, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao.

Nếu tìm người làm việc chăm chỉ, phát triển lợi nhuận, hãy đến TP.HCM - Ảnh 1.

Bà Marie C. Damour, tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, và đại diện Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM ký kết thỏa thuận tài trợ - Ảnh: NGUYÊN HẠNH

Sáng 25-8, Diễn đàn doanh nghiệp TP.HCM - Hoa Kỳ, chủ đề Thúc đẩy quan hệ đối tác, sáng tạo vì tương lai thịnh vượng được tổ chức tại TP.HCM.

Diễn ra trong bối cảnh thế giới đang chống dịch COVID-19, Diễn đàn doanh nghiệp TP.HCM - Hoa Kỳ năm nay được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến tại 3 đầu cầu TP.HCM - Singapore - San Francisco nhằm tăng cường đầu tư của Hoa Kỳ, cũng như thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa TP.HCM và Hoa Kỳ.

Chia sẻ với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định quan hệ giữa hai nước đang ngày càng phát triển và đạt được những mục tiêu mà trước đây cả hai đều không hình dung được.

Như với khoản đầu tư 1 tỉ USD của Intel Product đầu tư vào TP.HCM 10 năm trước, có thể xem đây là biểu tượng cho đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam. Nhà máy Intel ở Việt Nam là nhà máy lắp ráp, kiểm định lớn nhất của hãng trên thế giới, sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại nhất và tổng giá trị xuất khẩu đến nay đã vượt 36 tỉ USD.

"Nếu chúng ta quyết tâm đóng góp cho mối quan hệ hợp tác hiệu quả cũng như tình bằng hữu thì các quý vị hãy đến thăm Việt Nam. Có thể do dịch COVID-19 nên quý vị chưa thể đến được lúc này, nếu có thể hãy đến thăm Sa Pa, Nha Trang, Phong Nha (Quảng Bình). Nhưng nếu tìm những con người làm việc chăm chỉ, phát triển các khoản lợi nhuận thì nhất định nhà đầu tư hãy đến TP.HCM", ông Nhân giới thiệu với nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Nhân nói tiếp: "Chúng tôi đã chuẩn bị cả ngàn cơ hội cho các đầu tư. TP là trung tâm kinh tế, cầu nối tốt nhất với dân số hơn 10 triệu người, có đầy đủ ẩm thực quốc tế, năng suất lao động cao nhất ở Việt Nam. Nếu muốn làm việc chăm chỉ và kiếm tiền thì TP.HCM là nơi tuyệt vời".

"TP.HCM cam kết lắng nghe, cùng đồng hành với các nhà đầu tư cho đến khi nhà đầu tư thực sự hài lòng với chính sách, môi trường đầu tư. Sự thành công của nhà đầu tư chính là hạnh phúc của TP", ông Nhân khẳng định.

Từ đầu cầu Hà Nội, Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết Diễn đàn doanh nghiệp TP.HCM - Hoa Kỳ diễn ra rất đúng thời điểm.

Quan hệ thương mại song phương giữa hai quốc gia đã có những bước phát triển vượt bậc Trong 6 tháng đầu năm 2020, dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vẫn tăng 7,1% vượt qua mức 38 tỉ USD. Việt Nam là đối tác thương mại đứng thứ 13 của Hoa Kỳ. Hằng ngày, doanh nghiệp giữa hai nước đang tiếp tục thắt chặt quan hệ kinh tế, mang lại sự thịnh vượng cho cả hai bên.

"Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư hàng tỉ USD vào sản xuất, năng lượng, hạ tầng, sáng kiến đô thị thông minh và chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục có những khoản đầu tư thậm chí tăng tốc hơn nữa", đại sứ nói.

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Sáng 25-8, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - TP.HCM, Sở Thông tin và truyền thông đã ký kết thỏa thuận tài trợ với Cơ quan Thương mại và phát triển Hoa Kỳ (USTDA) cho dự án "Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP.HCM" (IOC).

Trung tâm điều hành đô thị thông minh là một trong bốn trụ cột trọng tâm của đề án "Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025".

Trung tâm được xây dựng với vai trò là trung tâm và bộ não của đô thị thông minh, là nơi tổng hợp, khai thác tất cả các nguồn thông tin, dữ liệu trong thời gian thực với các công cụ hỗ trợ ra quyết định tối ưu, qua đó giúp lãnh đạo TP.HCM điều hành, xử lý các tình huống, quy hoạch và định hướng phát triển của thành phố.

Dự án do Công ty tư vấn Winbourne Consulting triển khai. Tổng giá trị của dự án hỗ trợ kỹ thuật gần 1,5 triệu USD, trong đó USTDA cung cấp cho TP.HCM gói tài trợ không hoàn lại trị giá xấp xỉ 1,16 triệu USD và Công ty tư vấn Winbourne Consulting cùng đóng góp 291.585 USD.

N.BÌNH - NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận