23/02/2018 15:27 GMT+7

Nếu máy tính chạy chậm, có thể là do các trang web khiêu dâm

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Các chuyên gia từ 360NetLab đã sử dụng công cụ quét lưu lượng truy cập để phân tích và phát hiện các trang web khiêu dâm chiếm khoảng 49% khả năng sử dụng phần mềm khai thác mật mã để xâm nhập máy tính người dùng.

Nếu máy tính chạy chậm, có thể là do các trang web khiêu dâm - Ảnh 1.

Các trang web khiêu dâm chiếm khoảng 49% khả năng sử dụng phần mềm khai thác mật mã để xâm nhập máy tính người dùng - Ảnh: iStock.

Theo một cuộc khảo sát từ 360NetLab thì có 628 trang web trong số 300.000 trang hàng đầu của Alexa có mã khai thác trong trang chủ để truy cập máy tính người dùng.

Trong đó, có 49% trang web khiêu dâm, phần còn lại thuộc về các trang web lừa đảo (8%), quảng cáo (7%), đào tiền điện tử (7%), phim (6%), blog cá nhân (4,2%)…

Các trang web khiêu dâm được liệt vào danh sách nguy hiểm nhất gồm có mejortorrent, firefoxchina, scamadviser, thepiratebay.blue, streamxxx, youpornpics, xxgasm và megapornpics.

Công cụ phổ biến nhất được cài đặt trên các trang web này là Coinhive, chiếm 57% so với các công cụ khác, có khả năng khai thác ví tiền điện tử của người dùng.

Không chỉ bí mật đào mỏ các loại tiền điện tử khác nhau, các mã khai thác này cũng đã được tìm thấy trong phần mở rộng của Chrome, trình duyệt và ứng dụng Android, dễ dàng lan truyền mã độc quảng cáo và làm chậm máy tính.

Khi đó, dù người dùng có sử dụng phần mềm chống virus mạnh đến mức nào thì cũng khó có thể cải thiện tốc độ của máy tính.

Từ giữa năm 2017, khi thị trường tiền điện tử trên đà tăng trưởng thì các trang web khiêu dâm lẫn lừa đảo bắt đầu gia tăng đáng kể cho tới nay.

Vào tháng 12-2017, kết nối Wi-Fi của cửa hàng tại Starbucks ở Argentina đã bị tấn công và sử dụng để lây nhiễm máy tính khách hàng khi kết nối với mạng.

Gần đây nhất, các nhà nghiên cứu từ Trend Micro còn cho biết hacker đã khai thác quảng cáo trên YouTube để xâm nhập CPU máy tính người dùng.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên