'Nếu chưa có khách thì cứ ngồi chơi, không phiền đâu...'

16/08/2019 19:44 GMT+7

TTO - Câu chuyện một tài xế xe ôm công nghệ đứng trước cửa nhà người dân chẳng những không bị đuổi mà còn được tặng nước và kẹo được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh, như bằng chứng về tình người giữa Sài Gòn.

Nếu chưa có khách thì cứ ngồi chơi, không phiền đâu... - Ảnh 1.

Chai nước, kẹo và tình người đong đầy được anh Minh chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo anh Lê Quốc Minh (35 tuổi, quê ở Tiền Giang), khoảng 0h đêm 13-8, khi đang ngồi nghỉ trên vỉa hè đường Phan Xích Long (Q. Phú Nhuận, TP.HCM), anh thấy hai cô chú chạy lại sát bên mình. Người đàn ông lớn tuổi nói: "Con cho cô chú vào nhà". 

Người phụ nữ đi cùng liền bảo: "Anh vòng qua bên kia, cho em nó ngồi nghỉ". Hai cô chú mở cửa dắt xe vô nhà. Chú còn hỏi thăm anh Minh vài câu.

Anh Minh chia sẻ: "Tôi nghĩ chắc chú sợ mình trộm cắp nên đứng nhìn, nhằm đuổi khéo. Tôi liền ngồi dậy, dắt xe đi chỗ khác, thì chú ngăn lại. Chú bảo, nếu chưa có khách thì ngồi đó chơi, không phiền gì đâu".

Bất ngờ, người phụ nữ đi ra, đưa cho anh một cái túi. Anh thấy có chai nước và mấy viên kẹo sô-cô-la. Cô nói: "Con mệt thì ngồi đó nghỉ. Không sao mà".

Anh Minh kể: "Tôi thật xúc động, không biết nói gì ngoài lặp lại nhiều lần câu cám ơn cô chú".

Chia sẻ thêm với Tuổi Trẻ Online, anh Minh cho biết, trong quãng thời gian chạy xe ôm công nghệ, anh đôi lần nhận được sự giúp đỡ của người khác.

"Đêm ấy để lại cho tôi kỷ niệm khó quên. Cô chú rất ấm áp và thân thiện. Chú kể rằng con chú cũng ngang tuổi tôi, và chưa làm ra tiền. 

Tôi đăng câu chuyện này lên mạng xã hội nhằm chia sẻ cảm xúc buồn vui trong và ngoài chuyến xe. Đa phần, anh em chạy xe ôm công nghệ chạy xe cả ngày, khi thả khách ngồi một mình dưới bóng cây và mái hiên đợi cuốc xe, chúng tôi thường tủi thân.

Cuộc sống mưu sinh giữa nhịp sống Sài Gòn tất bật khiến con người ta dần trở nên vô cảm. Mọi người nghi ngờ lẫn nhau. Câu chuyện đêm ấy khiến mình mới tin giữa Sài Gòn vẫn còn người tin mình, dù không quen biết. Cô chú cảm thông cho sự vất vả của cuộc sống mưu sinh đêm hôm của mọi người, không chỉ riêng mình", anh Minh nói.

Câu chuyện của anh Quốc Minh nhận được rất nhiều đồng cảm của cư dân mạng. Tài khoản Lê Ngọc Phụng viết: "Bữa hôm, mình đi đường cũng gặp người tốt bụng tương tự. Xe mình hết xăng, phải đẩy bộ. Anh kia hỏi mình có cần giúp đỡ gì không. Biết chuyện, ảnh nói đẩy bộ ra cây xăng lẻ cũng xa. Anh chạy xe đi mua xăng về cho mình, đổ vào bình.

Lúc đầu đẩy xe nắng quá, mình không để ý. Khi nhìn kỹ lại, mình thấy ảnh chỉ có một chân. Anh mang chân giả, quần dài che lại. Người gì tốt bụng quá chừng".

Nhiều lừa lọc, người chỉ đường tốt bụng cũng bị nghi ngờ... Nhiều lừa lọc, người chỉ đường tốt bụng cũng bị nghi ngờ...

TTO - Tham gia diễn đàn Xây dựng lối sống đẹp cho người trẻ, thầy Thái Hoàng - giáo viên Trường THCS-THPT Bác Ái (Q. Tân Bình, TP.HCM) - kể một câu chuyện nhỏ về điều tử tế với chia sẻ rằng điều tốt đẹp đến từ việc tưởng như bình dị hằng ngày.

VY PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận