04/08/2021 14:48 GMT+7

Nền tảng in 3D tự động đầu tiên tại Việt Nam

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Sau một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng, một doanh nghiệp Việt vừa công bố nền tảng tùy biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam với tên gọi 3Dmanufacturer.

Nền tảng in 3D tự động đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nền tảng in 3D tự động đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh: TÚ NGUYỄN

Ngày 4-8, Công ty cung cấp giải pháp 3D toàn diện - 3D Smart Solutions (gọi tắt là 3DS) chính thức giới thiệu nền tảng tùy biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam có tên gọi 3Dmanufacturer, áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp hàng đầu thế giới AMFG - Autonomous Manufacturing.

Nền tảng này đã chính thức vận hành tại địa chỉ www.3dmanufacturer.com.vn, với phiên bản dành cho máy tính để bàn và ứng dụng web cho di động và máy tính bảng. 

Tại đây, người dùng có thể thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…) và tùy chọn các tính năng in ấn để có đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D từng thực hiện và gửi các yêu cầu tư vấn để có một cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D. 3Dmanufacturer với tính năng tùy biến, báo giá tự động cho người dùng Việt Nam giúp quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D và nhận các yêu cầu tư vấn.

Bên cạnh đó, giải pháp tự động này đã hợp nhất với hệ thống CRM (hệ thống quản trị khách hàng) để việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục, hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. 

Ngoài ra, giải pháp còn giúp theo dõi trực quan thiết bị, vật liệu, lịch sản xuất, chi phí thực hiện mỗi sản phẩm sẽ được tính toán và thông báo sau 3 đến 10 phút.

Hiện nay, công nghệ in 3D đang dần phổ biến và được áp dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới, từ ngành điện tử, thời trang, ôtô, hàng không vũ trụ, y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục… Tại Việt Nam, in 3D cũng đã và đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ khi có thêm các công ty sản xuất in 3D lớn được thành lập.

Tuy nhiên, do hạn chế bởi một số yếu tố như công nghệ, quy trình… khiến cho công đoạn sản xuất các sản phẩm in 3D chưa được thuận tiện và nhanh chóng, cũng như ảnh hưởng đến trải nghiệm đặt hàng của khách hàng.

In 3D In 3D 'xương người' bằng tế bào sống tại nhiệt độ phòng

Lần đầu tiên trên thế giới, một bước đột phá công nghệ đã cho phép các nhà khoa học in 3D xương người từ tế bào sống của chính bệnh nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên