14/09/2022 13:20 GMT+7

Nền tảng giao dịch bất động sản công nghệ Propzy ngừng hoạt động?

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Việc kinh doanh thua lỗ và không tiếp tục gọi được vốn đầu tư được xem là nguyên nhân dẫn đến việc ngừng hoạt động của nền tảng giao dịch bất động sản Propzy.

Nền tảng giao dịch bất động sản công nghệ Propzy ngừng hoạt động? - Ảnh 1.

Ứng dụng Propzy trên smartphone thông báo đang được bảo trì - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 14-9, trang web propzy.vn vẫn hoạt động bình thường, trong khi ứng dụng trên smartphone thông báo: "Ứng dụng đang được bảo trì, quý khách vui lòng trải nghiệm trên trình duyệt web".

Theo trang tin Deal Street Asia, nền tảng giao dịch bất động sản tại Việt Nam Propzy đã công bố ngừng hoạt động vận hành từ ngày 12-9.

Trong email gửi đến nhân viên nội bộ, Propzy cho biết nguyên nhân gián tiếp là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tình trạng giãn cách xã hội kéo dài tại Việt Nam trong năm 2021, cùng hệ lụy từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đến tình hình tài chính toàn cầu.

Còn nguyên nhân trực tiếp là do thua lỗ lớn trong việc phát triển hoạt động kinh doanh trong thời gian đại dịch, cùng với việc không tiếp tục gọi được vốn đầu tư, đã dẫn đến việc Propzy phải ngừng hoạt động.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với ông John Lê - nhà sáng lập kiêm CEO của Propzy - nhưng không được.

Propzy được xem là một trong những nền tảng giao dịch bất động sản ứng dụng công nghệ (proptech) đầu tiên tại Việt Nam. 

Nền tảng này không chỉ giúp kết nối trực tiếp người mua và người bán với nhau mà còn hỗ trợ, tư vấn các vấn đề của khách hàng liên quan đến bất động sản như: thẩm định giá, thẩm định pháp lý, tài chính, vay vốn…

Propzy ra đời từ năm 2015, được kỳ vọng là ứng dụng thông minh thay đổi diện mạo ngành địa ốc.

Tính đến năm 2020, John Lê đã gọi vốn thành công 37 triệu đô la đầu tư vào Propzy. Đây là số vốn cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực proptech từ các quỹ đầu tư: Gaw Capital Partners, SoftBank Ventures Asia, DTNI, Stonebridge...

Công nghệ sẽ làm xoay chuyển thị trường bất động sản Công nghệ sẽ làm xoay chuyển thị trường bất động sản

Công nghệ bất động sản (proptech) đã và đang trở thành xu thế phát triển tại nhiều quốc gia. Bắt kịp xu hướng này, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã tham gia vào lĩnh vực proptech.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận